Header Ads

test

Cách làm chả lụa giòn giòn, cực ngon mà đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa ngon với miếng chả mềm dai, thơm vị thịt và có độ giòn nhẹ luôn là công thức được nhiều chị em nội trợ tìm kiếm và  áp dụng trong các thực đơn hàng ngày, đặc biệt vào các dịp như lễ tết. 

cach-lam-cha-lua-gion-gion-cuc-ngon-1

Ngày nay chất lượng thực phẩm luôn là dấu chấm hỏi đối với chị em, thì với công thức cực đơn giản này, chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Chị em cùng PasGo vào bếp làm chả lụa đón tết thôi!

Nguyên liệu làm chả lụa ngon

Thịt lợn tươi: Bạn nên chọn phần thịt mông hoặc thịt thăn có cả phần mỡ để làm. Phần thịt này bạn chỉ bỏ bì để cho khỏi cứng còn giữ lại tất cả phần nạc, gân và mỡ. Phần mỡ và gân sẽ giúp miếng chả có được độ giòn dai tự nhiên mà không cần dùng tới hàn the. Khoảng 1kg dùng cho dịp tết.

Bột pha chả: Bạn chỉ nên chuẩn bị một lượng nhỏ để miếng chả ăn có được đúng vị thịt tự nhiên, không bị bã hay mủn. Với lượng thịt lợn tươi làm chả như trên, bạn chuẩn bị 3 thìa cafe bột năng ( bột đao) để pha.

Gia vị làm chả lụa: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước đá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm phần lá chuối tươi, nilon bọc thực phẩm để gói chả.

Cách làm chả lụa ngon:

Bước 1: Ướp thịt làm chả

Rửa sạch phần thịt nạc và phần thịt mỡ heo sau đó dùng khăn sạch lau cho thật khô. Tiếp đến, bạn thái nhỏ phần thịt này càng tốt để quá trình ướp và xay càng dễ. Thái thịt xong, bạn cho thịt vào trong một chiếc tô lớn và ướp gia vị.

cach-lam-cha-lua-gion-gion-cuc-ngon-2


Cho vào phần thịt đã thái 1 thìa cafe nước mắm + 1 thìa hạt nêm + ½ thìa đường + ½ thìa hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, sau đó cho lên ngăn đá tủ lạnh để thịt ngấm gia vị và cứng lại trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Xay thịt làm chả

Sau 2 tiếng, bạn lấy thịt ra và cho vào cối xay xay cho thật nhuyễn. Để quá trình này được nhanh hơn thì cứ ấn nút máy xay được chừng 1 phút bạn lại bỏ tay ra, dùng đũa quấy đều thịt một lượt rồi lại bấm xay tiếp. Say thịt đến khi thật mịn thì thôi.

cach-lam-cha-lua-gion-gion-cuc-ngon-3


Sau đó, bạn lại cho tiếp phần thịt xay này vào ngăn đá tủ lạnh và để khoảng 1 tiếng. Để ướp thịt lần 2 xong, bạn lại tiếp tục cho thịt vào cối xay thêm lần nữa. Lần này, mỗi lần bấm nút xay thịt thì bạn cho 1 – 2 thìa cafe nước đá lạnh + bột vào xay cùng cho tới khi phần thịt mịn nhuyễn, màu ngả hồng là được.

Bước 3: Gói và chiên chả lụa

Bạn trần qua lá với nước sôi rồi lau lá cho thật khô, để khi gói không bị rách. Tiếp đến, bạn lấy phần thịt đã xay nhuyễn và bọc vào lá gói theo hình dạng tuỳ ý. Cuối cùng, bạn gói chả bằng một màng bọc nilon để nước không ngấm vào chả vào bỏ vào nồi luộc chín.

cach-lam-cha-lua-gion-gion-cuc-ngon-4

Chả chín, bạn bóc lớp nilon, lá chuối ra và để cho miếng chả nguội bớt. Khi chả đã nguội, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun cho nóng già và thả chả vào chiên vàng hai mặt là được.

cach-lam-cha-lua-gion-gion-cuc-ngon-5

Cách làm chả lụa ngon sẽ làm lớp vỏ vàng của miếng chả sẽ cho bạn cảm giác lạ miệng hơn khi ăn. Đặc biệt, khi bạn thực hiện món chả lụa này tại nhà thì sẽ không phải lo bất kỳ vấn để gì về an toàn thực phẩm nữa.

Chúc các bạn có được những đĩa chả lụa thật ngon để đón tết, cùng tham khảo nhiều công thức nấu ăn ngon cùng PasGo nhé!
PasGo là hệ thống nhà hàng ngon, uy tín “đặt bàn online nhận ưu đãi” tiên phong tại Việt Nam

Với hệ thống + 1000 nhà hàng khắp cả nước!
Hotline: 19006005

No comments