Cách làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà
Với cách làm gà hầm khoai tây này bạn sẽ có những miếng thịt gà thơm ngon, đậm đà cùng khoai tây bùi, bở cùng nước sốt đậm đà. Món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc này sẽ rất thích hợp ăn cùng cơm nóng. Bạn có thể thay đổi thực đơn hàng ngày bằng món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc
1 con gà
500 gr khoai tây
½ củ hành tây
1 củ hành baro, 1 củ tỏi, 1 củ gừng
2 thìa sa tế
Ớt bột Hàn Quốc, ớt khô
4 hoa hồi, 1 thanh quế, 2 lá nguyệt quế
Gia vị, đường, nước mắm, rượu vang trắng
Cách làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc
Gà làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Hành baro, tỏi, gừng rủa
sạch, băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.
Cho gà lên bếp đảo cùng với một lượng dầu ăn vừa phải. Khi
các miếng thịt gà săn đều lại thì tắt bếp.
Trong một chiếc chảo khác, cho ớt bột Hàn Quốc và ớt khô vào
phi thơm. Cho gà cùng sa tế, hành baro, tỏi, gừng băm vào và đảo đều.
Tiếp đó, thêm muối, đường, nước mắm, rượu vang trắng vào
cùng hoa hồi, quế khô, lá nguyệt quế vào chảo, đảo đều gà để ngấm đều gia vị.
Thêm vào chảo 1 bát con nước, đun thêm 15 phút thì cho khoai tây vào, đảo đều hỗn
hợp. Thêm nước vào chảo sao cho nước sấp mặt khoai tây.
Bạn đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu
vị củ từng gia đình, sau đó đậy vung để gà và khoai tây được mềm.
Khi khoai tây chín thì cho hành tây thái lát vào, đảo đều, nấu
thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp.
Rất đơn giản phải không ạ! Với cách chế biến món gà hầm
khoai tây kiểu hàn quốc đơn giản này sẽ cho bạn món ăn đậm đà, hấp dẫn. Thịt gà
có độ dai mềm vừa phải, khoai tây mềm, bùi chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm gia đình
thêm ấm cúng hơn.
Chúc mọi người thành công với món gà hầm khoai tây kiểu Hàn
Quốc hấp dẫn này nhé!
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để có những thực
đơn hàng ngày hấp dẫn cho gia đình nhé ạ!
Post a Comment