Header Ads

test

Học cách nấu thịt đông đơn giản, hấp dẫn

Hướng dẫn nấu thịt đông đơn giản, thơm ngon
Cách nấu thịt đông đơn giản, mà tuyệt ngon này sẽ làm mân cơm ngày Tết nhà bạn đầy thú vị đấy. Thịt mềm đậm vị, mộc nhĩ nấm hương giòn giòn, đặc biệt thơm mùi tiêu và nước mắm, ăn thêm cùng hành muối chua thì quá ư là hợp.

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 1

Cùng PasGo vào bếp làm thịt nấu đông đón Tết nào!

Nguyên liệu làm thịt nấu đông

500g thịt chân giò, 200g thịt ba chỉ
100g bì heo
Mộc nhĩ, nấm hương, 4-5 củ hành khô
Gia vị, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt nấu đông

Thịt chân giò, thịt ba chỉ, da heo cạo sạch lông ở da, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ vừa ăn.

Hành khô băm nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở vào 2 bát riêng rồi thái sợi.

Ướp thịt với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, chút gia vị, 1/3 chỗ hành khô đã băm nhỏ khoảng 25-30 phút.

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 2

Dùng 1/3 chỗ hành khô phi thơm với dầu ăn. Cho thịt vào đảo đều đến khi hơi săn lại.

Đổ nước ngập mặt thịt, dùng cả phần nước ngâm nấm gạn bỏ cặn cho vào cùng, đun sôi rồi hớt bọt, hầm trong khoảng 30-40 phút đến khi thịt chín mềm. Trong quá trình hầm nếu vẫn có bọt thì bạn cứ tiếp tục hớt đến khi hết bọt, để làm nước trong đẹp mắt nhé.

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 3

Dùng chỗ hành khô còn lại tiếp tục phi thơm với 1 chút dầu ăn. Cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào săn, nêm chút gia vị. (Bí quyết để món thịt đông thơm ngon là khi nấu bạn dùng thêm hành khô, mộc nhĩ nấm hương thì xào riêng cho ngấm gia vị để khi nấu gần xong mới cho vào, đun thêm một chút rồi tắt bếp thì mộc nhĩ sẽ giữ được độ giòn chứ không bị nát.)

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 4

Đến khi thịt chín mềm thì cho nấm và mộc nhĩ vào, đun sôi thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 5

Rắc hạt tiêu và cà rốt, hoặc rau mùi xuống đáy bát để trang trí.

Chờ thịt nguội bớt thì múc vào bát, để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 6

Khi ăn dùng dao sắc khoét vòng quanh bát rồi úp thịt ra đĩa.

Món thịt đông rất hấp dẫn được xem là một trong những món ngon trong mâm cơm của người Việt. Nếu Tết năm nay bạn chưa nấu thịt đông thì hãy nấu ngay nhé!

Cách nấu thịt đông giòn ngon, đơn giản 7

Khám phá thêm nhiều công thức món ăn ngon cho Tết thêm vui cùng PasGo tại đây nhé!

PasGo mạng lưới nhà hàng ngon, uy tín “đặt bàn online nhận ưu đãi” tiên phong tại Việt Nam.

Với hệ thống + 1000 nhà hàng khắp cả nước!

Hotline: 19006005

No comments