Cách làm tai heo ngâm dấm chua ngọt, chống ngán ngày Tết
Cách làm món heo ngâm dấm chua chua ngọt ngọt vô cùng đơn giản,
mà tuyệt ngon này, bạn sẽ có một món chống ngán cho cả nhà vào dịp Tết sắp tới
đó.
Vị chua ngọt của chanh, dấm, đường ... hòa quyện cùng vị sần sật của tai
heo khiến ai cũng phải thích thú.
Cùng PasGo vào bếp chiêu đãi cả nhà thôi!
Khám phá thêm 10 nhà hàng đặt tiệc tất niên ngon lí tưởng nhất HCM
Nguyên liệu làm tai heo ngâm dấm chua ngọt
- Tai heo (tai lợn)
- Dấm ăn (dấm gạo)
- Muối, đường, chanh
- Ớt, hành khô, tỏi, gừng, giềng, sả, hạt tiêu,
- 2 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng
- Lọ thủy tinh có nắp đậy (rửa sạch, để ráo)
Cách làm tai heo ngâm dấm chua ngọt
-
Tai heo cạo rửa sạch với nước muối pha loãng,
ngâm 15 phút với nước dấm pha loãng, sau đó rửa sạch. Nấu 1 nồi nước với chút
muối, vài lát gừng, sả đập dập và 1 lá chanh vò sợi (tạo mùi thơm). Khi nước
sôi cho tai heo vào luộc 20-25 phút.
-
Chuẩn bị sẵn một âu nước đá lạnh. Sau khi tai lợn
được luộc chín xong, bạn thả ngay vào âu để giữ được độ giòn và trắng của tai.
Cách làm này sẽ giúp món tai heo chua ngọt được giòn hơn. Sau khi ngâm bạn vớt
hết tai heo ra rồi để ráo.
-
Tỏi bóc vỏ thái lát. Khi làm tai heo chua ngọt,
bạn không cần đập dập tỏi nhé, chỉ cần thái lát cũng đủ khiến món ăn có vị cay
nồng rồi. Ớt thái nhỏ, bỏ hạt. Hành tím bóc vỏ, thái lát.
-
Gừng, riềng thái lát mỏng, 1/2 củ sả thái lát mỏng,
1/2 cắt khúc đập dập. Ớt thái lát, 1 lá chanh thái sợi nhuyễn. Cà rốt, củ cải gọt
vỏ thái cọng hơi dài nhưng không quá dày, rửa sạch để ráo.
-
Tai heo đã ráo nước bạn lau khô thái miếng không
quá mỏng.
-
Trong cách làm tai heo ngâm dấm này, nước ngâm
chua ngọt sẽ là nguyên liệu quan trọng để quyết định món ăn có ngon hay không,
vì vậy bạn cũng cần khéo léo một chút trong việc pha chế nhé!
-
Cách pha hỗn hợp ngâm tai heo như sau:
-
Bạn pha dấm ăn, đường và muối theo tỉ lệ
2-1,5-1/3-1 rồi cho lên bếp đun sôi. Đợi đến khi muối và đường tan hết thì tắt
bếp để nguội. Bạn có thể tăng giảm lượng nước ngâm để phù hợp với lượng tai heo
bạn mua, miễn sao vẫn đảm bảo tỉ lệ pha. Nên làm nước ngâm chua ngọt nhiều một
chút đủ để làm ngập tai heo, giúp món tai heo ngâm dấm được ngấm hoàn toàn gia
vị nhé!
-
Tai heo và tất cả các nguyên liệu cho vào âu trộn
đều. Sau đó cho vào hũ đã tiệt trùng. Đổ nước mắm dấm vào ngập nguyên liệu, đậy
nắp kín.
-
Để nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh 1 đến 2
ngày là ăn rất ngon.
-
Các bạn lưu ý: Khi tai heo đã đạt được độ chua
như ý, các bạn cất ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu nha. Món này các bạn ăn
kèm đồ ngấy, cuốn nem, bánh tráng hoặc nhâm nhi cùng chai bia thì tuyệt! Tết mà
bạn làm món này thì ai cũng mê đó ạ!
-
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món
tai heo ngâm dấm chua ngọt trên nhé!
PasGo là giải pháp "đặt chỗ nhà hàng online kèm ưu đãi, giảm giá mà không cần voucher" tiên phong tại Việt Nam,
với mạng lưới hơn 1000 nhà hàng trên khắp cả nước.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những
ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!
----------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS|
Android
Post a Comment