Header Ads

test

Cách làm nộm gà xé phay, chống ngán ngày Tết


Cách làm nộm gà xé phay tương đối dễ làm mà ăn lại rất ngon miệng nữa. Với cách làm nộm gà xé phay này bạn yên tâm là hành tây ăn rất giòn, ngon không bị hăng.

Đặc biệt, trong dịp Tết khi đã quá ngán thịt thì với món nộm gà xé phay chua ngọt này sẽ kích thích vị giác cả nhà.

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 1

Nguyên liệu làm nộm gà xé phay

- Thịt gà: 250g (dùng phần thịt ức gà)
- Hành tây: ½ củ (gia giảm theo kích thước củ hành tây nhé, nếu củ nhỏ thì có thể dùng cả củ)
- Cà rốt: ½ củ
- Lạc: 1 bát nhỏ
- Rau mùi: 1 mớ
- Rau húng: vài nhánh
- Rau răm: 1 mớ
Gia vị làm nước trộn chua ngọt: Đường; nước mắm; chanh; ớt

Cách làm nộm gà xé phay

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng dọc củ hành

- Tiếp theo ngâm hành tây với một chút muối loãng cho bớt vị hăng rồi xả sạch với nước lạnh

- Trần sơ hành tây qua với nước sôi rồi nhanh tay vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo. (Bạn có thể bỏ hành tây vào tủ mát 20 phút để giúp giữ được độ giòn)

Ghi chú: Khi thực hiện các bước trên bạn nên làm nhanh tay để làm cho hành tây đỡ hăng mà vẫn giòn khi trộn nộm. Mách bạn 1 cách khác khử mùi hăng của hành tây sau đây cũng rất hay: Cho hành tây vào trộn với đường, sau đó cho nước cốt chanh theo tỉ lệ 5 thìa đường với ½ quả chanh, trộn đều rồi đổ hành ra rổ, để ráo nước. Chú ý trộn cho nhiều ngọt ít chua để hành được giòn nhé. Nếu muốn ăn hành tây sống bạn hãy thử cách này xem sao. Cũng khá hiệu quả đấy.

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 2

-        Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợ mỏng

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 4

-        Thịt ức gà luộc chín, xé sợi dọc thớ. Các bạn nên xé miếng thịt có kích thước tương đương với hành tây và cà rốt cho đẹp mắt nhé.

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 5

-        Lạc rang vàng, sau đó ủ một lúc cho róc vỏ, chà bỏ vỏ lạc rồi giã dập.

-        Pha nước trộn nộm gà xé phay: Cho 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 4 thìa nước cốt chanh vào bát rồi hòa tan tất cả. Cuối cùng cho ớt thái lát mỏng hoặc thái sợi vào.

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 5

-        Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà xé, hành tây,cà rốt, mùi, rau răm và húng,  ½ chỗ lạc rang giã nhỏ vào tô, rưới đều nước trộn nộm lên, đảo đều một lúc cho ngấm gia vị là dùng được.

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 6

-        Cho nộm gà xé phay ra đĩa, rắc chỗ lạc còn lại và cho vài cọng rau húng trang trí lên là xong.

Cách làm nộm gà xé phay, đơn giản, chống ngán ngày Tết 7


Công thức nộm gà xé phay trên đây thực sự không khó chút nào đúng không các bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tuyệt ngon chống ngán ngày Tết cho cả nhà rồi!

Cùng PasGo tham khảo nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
PasGo mạng lưới nhà hàng hàng ngon, đặt bàn nhận ưu đãi hàng đầu tại Việt Nam.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!

----------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS| Android

No comments