Cách làm nộm gà xé phay, chống ngán ngày Tết
Cách làm nộm gà xé phay tương đối dễ làm mà ăn lại rất ngon miệng nữa. Với cách làm nộm gà xé phay này bạn yên tâm là hành tây ăn rất giòn, ngon không bị hăng.
Đặc biệt, trong dịp Tết khi đã quá ngán thịt thì với món nộm gà xé
phay chua ngọt này sẽ kích thích vị giác cả nhà.
Nguyên liệu làm nộm gà xé phay
- Hành tây: ½ củ (gia giảm theo kích thước củ hành tây nhé,
nếu củ nhỏ thì có thể dùng cả củ)
- Cà rốt: ½ củ
- Lạc: 1 bát nhỏ
- Rau mùi: 1 mớ
- Rau húng: vài nhánh
- Rau răm: 1 mớ
Gia vị làm nước trộn chua ngọt: Đường; nước mắm; chanh; ớt
Cách làm nộm gà xé phay
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng dọc củ hành
- Tiếp theo ngâm hành tây với một chút muối loãng cho bớt vị
hăng rồi xả sạch với nước lạnh
- Trần sơ hành tây qua với nước sôi rồi nhanh tay vớt ra
ngâm vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo. (Bạn có thể bỏ hành tây vào tủ mát 20
phút để giúp giữ được độ giòn)
Ghi chú: Khi thực hiện các bước trên bạn nên làm nhanh tay để
làm cho hành tây đỡ hăng mà vẫn giòn khi trộn nộm. Mách bạn 1 cách khác khử mùi
hăng của hành tây sau đây cũng rất hay: Cho hành tây vào trộn với đường, sau đó
cho nước cốt chanh theo tỉ lệ 5 thìa đường với ½ quả chanh, trộn đều rồi đổ
hành ra rổ, để ráo nước. Chú ý trộn cho nhiều ngọt ít chua để hành được giòn
nhé. Nếu muốn ăn hành tây sống bạn hãy thử cách này xem sao. Cũng khá hiệu quả
đấy.
-
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào hoặc thái sợ mỏng
-
Thịt ức gà luộc chín, xé sợi dọc thớ. Các bạn
nên xé miếng thịt có kích thước tương đương với hành tây và cà rốt cho đẹp mắt
nhé.
-
Lạc rang vàng, sau đó ủ một lúc cho róc vỏ, chà
bỏ vỏ lạc rồi giã dập.
-
Pha nước trộn nộm gà xé phay: Cho 4 thìa đường, 4 thìa nước
mắm, 4 thìa nước cốt chanh vào bát rồi hòa tan tất cả. Cuối cùng cho ớt thái
lát mỏng hoặc thái sợi vào.
-
Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà xé, hành
tây,cà rốt, mùi, rau răm và húng, ½ chỗ
lạc rang giã nhỏ vào tô, rưới đều nước trộn nộm lên, đảo đều một lúc cho ngấm
gia vị là dùng được.
-
Cho nộm gà xé phay ra đĩa, rắc chỗ lạc còn lại và cho vài cọng
rau húng trang trí lên là xong.
Công thức nộm gà xé phay trên đây thực sự không khó chút nào
đúng không các bạn. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tuyệt ngon chống ngán ngày Tết cho cả nhà rồi!
Cùng PasGo tham khảo nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!
PasGo mạng lưới nhà hàng hàng ngon, đặt bàn nhận ưu đãi hàng
đầu tại Việt Nam.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé
ạ!
----------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment