Wrap & Roll Vincom Thủ Đức – Món cuốn ẩm thực Việt
Wrap & Roll Vincom Thủ Đức vẫn giữ trong mình những nét đặc trưng của Wrap & Roll, đang được ưu đãi tới 10% khi đặt bàn qua PasGo. Xem ngay!
Nói về Wrap & Roll có lẽ
chẳng phải dùng quá nhiều từ ngữ để miêu tả nữa, bởi với 14 cơ sở
tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, 4 cửa hàng nhượng
quyền tại Singapore, 2 của hàng nhượng quyền tại Thượng Hải suốt hơn
10 năm qua đã quá đủ để nói lên Wrap & Roll đã ghi dấu ấn trong
lòng người dân Việt như thế nào. Là người trưởng thành, ai cũng muốn
tìm lại cho mình một chút ký ức về những thời xưa bé, về những
món ăn gắn liền với tuổi thơ, những món ăn đã đi theo dòng thời gian
để trưởng thành cùng với họ. Món cuốn, gói hẳn chẳng khó để tìm
được trong bất cứ nhà hàng nào
giữa Sài Thành nhộn nhịp này nhưng làm thế nào để tạo ra được nét
riêng đi vào lòng người, làm thế nào để tạo cho mình một chỗ đứng
vững chắc trong làng ẩm thực lại không phải là một điều dễ dàng,
nhưng Wrap & Roll đã làm được điều ấy.
Wrap & Roll Vincom Thủ Đức
– Sự đồng điệu của những tâm hồn yêu món cuốn
Ẩm thực Việt luôn cuốn hút thực khách bởi vị ngon
hài hoà trong những món ăn có phần giản dị như những bữa cơm mẹ
nấu. Sự thanh đạm ấy hiện hữu trong cả hương vị lẫn dinh dưỡng từ
các nguyên liệu ẩm chứa triết lý âm dương của người Á Đông và đó
cũng là nguồn cảm hứng để Wrap & Roll Thủ Đức viết nên câu chuyện
về Hàng trình cuốn Việt. Hành trình ấy kéo dài từ Bắc chí Nam. Người
ăn tìm đến những món cuốn nơi đây không chỉ muốn tìm đến những món ăn ngon mà
còn muốn tìm cho mình những khám phá thú vị của sự kết hợp giữa các hương vị.
Dạo quanh một vòng “nét
duyên” món cuốn của miền Bắc trong thực đơn của Wrap & Roll Vincom
Thủ Đức, hẳn chẳng ai có thể ngó lơ phở cuốn của người Hà Nội. Như
một cách biến tấu đặc sắc nhất của phở bò trứ danh, phở cuốn lấy
lòng chẳng trừ một ai. Chỉ là những bánh phở cuốn trắng ngần cuốn
vào bên trong chút thịt bò xào vẫn còn giữ được độ mềm ngọt vừa
tới, thêm chút hăng hăng, thanh mát của rau thơm, chấm vội vào bát
nước chấm với đầy đủ vị chua cay mặn ngọt đặc trưng của người miền
Bắc. Chẳng cần cầu kỳ đâu nhưng thế thôi cũng đủ làm người ta mê mẩn
từ lúc nào không hay.
Người ta nói, bánh cuốn từ
rất lâu rồi đã trở thành thức quà quen thuộc của người Hà Nội. Tại
Wrap & Roll Thủ Đức dường như cũng muốn truyền tải thức quà của
xứ Kinh Kỳ ấy đến với người Sài Thành. Sự tinh xảo và cầu thị đến từng
chi tiết trong việc chọn gạo, ngâm gạo, tráng bánh, trong việc chọn từng miếng
thịt làm đã tạo ra một tác phẩm hoàn hảo. Ai ăn một lần đều bị cái vị
thanh dịu, nhẹ nhàng chẳng khác nào người con gái Hà Thành trong bộ
áo dài thướt tha ấy quyến rũ.
Đi sâu một chút vào đất miền
Trung đầy nắng và gió, ta có thể bắt gặp trong thực đơn của Wrap
& Roll Thủ Đức nào là nem lụi thịt dai, thơm mùi hành tỏi sả, vị
ngọt mặn vừa miệng, nào là bánh ướt cuốn thịt nướng với thịt thơm
đậm đà, bánh ướt dẻo dai, rồi thì bánh bột lọc lớp nhân đầy đặn
được bọc trong lớp vỏ mềm dai tan trong miệng,... những món ăn như đại
diện chẳng bao giờ có thể vắng mặt trong bức tranh ẩm thực miền
Trung ấy.
Nếu tinh ý một chút ta sẽ
nhận ra ẩm thực Việt đa dạng như thế nào. Cũng cùng một loại
bột ấy, tráng mỏng thì thành bánh
cuốn, dày hơn một chút ta có bánh ướt thịt nướng , dày thêm chút
nữa rồi đem phơi khô ta lại có món gỏi cuốn của người Nam. Nhân bên
trong lớp bánh ướt bao gồm thịt nướng, rau sống thôi nhưng để làm ra
món ăn này thì chẳng hề đơn giản. Ngồi tại Wrap & Roll Vincom Thủ
Đức thưởng thức món bánh ướt cuốn thịt nướng, nghe sao cứ ngỡ mình
đang ngồi ăn tại một quán bánh ướt cuốn thịt nướng tại huế nghe bà chủ
quán “mô, tê, răng, rứa”, bình dị biết bao.
Vào đến vùng đất sông nước
miệt vườn, bạn sẽ gặp không ít các món cuốn mà nhiều người đã ví von nó như
sự thể hiện nét tính cách đặc trưng của người phương Nam, đó là: tính tình cởi
mở, hòa đồng. Đó hình ảnh những người đạp xe rao bán bò bía, ngọt có, mặn có
hay chỉ một phần tư cái bánh tráng mỏng, xếp lên lá rau diếp vài lá húng quế,
húng tây, một gắp củ sắn xào, vài con tép riu xào đỏ thắm, một miếng lạp xưởng
cuốn lại đã tạo nên một món ăn vừa ngon vừa giản dị, rồi đem chấm với tương ngọt
điểm chút cay cay của tương ớt thì ngon bá cháy. Dù không thể tái hiện lại
đầy đủ hình ảnh của những xe rao bò bìa nhưng Wrap & Roll Thủ Đức
đã truyền đến thực khách những hương vị dân dã đến gần gũi ấy của
món bò bía.
Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn
tại Wrap & Roll Vincom Thủ Đức, không thể nào quên Gỏi cuốn Wrap
& Roll. Có lẽ từ năm 2011, khi trang du lịch của hãng tin CNN đưa ra bảng xếp
hạng "50 món ăn ngon nhất thế giới” trong đó, gỏi cuốn giữ vị trí 30 thì
món ăn chơi hấp dẫn này đã được lan truyền chóng mặt, xuất hiện trên nhiều báo
lớn trên thế giới, và được giới thiệu như một món ăn “cứu rỗi cả thế giới”
trong bối cảnh bệnh béo phì đang lan rộng. Không có gì cấu kỳ phức tạp, gỏi cuốn
đơn giản chỉ là cái bánh tráng mỏng, mềm, dai bên ngoài, bên trong cho vài ba
con tôm, mấy lát thịt ba rọi luộc, chút bún tươi, vài cọng hẹ sống xanh ló ra
ngoài, thêm ít giá, rau thơm, xà lách… cuốn lại. Vậy là xong!
Điều đặc biết nhất ở Wrap
& Roll Vincom Thủ Đức có lẽ dành cho nước chấm. Tính thi vị của
những món cuốn nơi đây bắt nguồn từ sự tinh tế của từng chén nước chấm, điều
kiện tiên huyết để làm nên những món cuốn ngon. Tại Wrap & Roll Thủ Đức
đã tạo ra các loại nước chấm trên nền tảng truyền thống, kết quả của sự nghiêm
cứu và chắt lọc tinh hoa ẩm thực Việt, mang lại mùi vị thật đặc trưng để hòa
quyện với các món ăn phong phú hấp dẫn của Wrap & Roll.
Phải kể đến, chén nước mắm
chua ngọt miền Nam luôn rực rỡ tỏi ớt, vị đậm đà chua ngọt mặn hoà quyện lôi cuốn
khó cưỡng, bát mắm Bắc chỉ cần vài lát đồ chua nhẹ nhàng, vị thanh thanh là để
tôn lên vị chính của món ăn. Là tương gỏi cuốn, tương bò bí gốc từ tương đâu
nành; là nắm nêm truyền thống được tinh lọc, chế biến qua nhiều công đoạn để
trở nên thanh vị, không thể thiếu vị chua của dứa tươi cho một chén mắm nêm
hoàn chỉnh; còn là tương kho là sự pha trộn cầu kỳ của nhiều loại đâu tương
lên men, đậu phộng...
Ở Wrap & Roll Thủ Đức
không chỉ có món cuốn, nhà hàng còn sở hữu cho mình thực đơn với
những món gỏi, món cơm, bún phở hay lẩu. Mỗi món ăn góp vào một
chút hương vị khiến nơi đây chẳng khác nào một nơi lưu giữ lại những
hương vị ẩm thực truyền thống Việt thấm đượm sự hoà hợp của nguyên lý âm
dương ngũ hành, đó chính là cá tính riêng tạo nên thương hiệu Wrap &
Roll nói chung và Wrap & Roll Vincom Thủ Đức nói riêng.
Wrap & Roll Thủ Đức – Sự phối hợp hài hoà nhiều màu sắc trong một tổng thể không gian
Vẫn giữ nguyên phong cách
thiết kế như nhiều nhà hàng khác cũng hệ thống, Wrap & Roll Vincom
Thủ Đức vẫn lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo, từ những cái chén,
khăn lót chén cho đến những chiếc đèn chụp, lớn hơn nữa là những
chậu cây nhỏ xinh trên bàn ăn đến những chậu cây lớn hơn được sắp đặt
khắp trong không gian. Tuy là nằm trong trung tâm thương mại nhưng thực
khách đến với Wrap & Roll Vincom Thủ Đức không hề cảm thấy ngột
ngạt mà ngược lại, lại cảm nhận được không gian là sự giao hoà với thiên
nhiên, một sự thư thái, thoải mái đến lạ.
Lấy màu xanh lá làm chủ
đạo, nhưng trong không gian tại Wrap & Roll Thủ Đức lại nhấn nhá
thêm nhiều màu sắc khác làm không gian vô hình chung khiến ai đi qua nơi
này cũng phải bỏ lại một ánh nhìn: đó là sự kết hợp của màu cam,
xanh đen, chút sắc vàng đỏ từ những bức tranh về đồ ăn trên tường,…
mọi màu sắc ấy không những không đối lập nhau mà lại còn bổ sung,
hỗ trợ cho nhau làm không gian thêm phần hiện đại, trẻ trung mà lôi
cuốn.
Thưởng thức món ngon theo phong
cách Wrap & Roll Thủ Đức là trải nghiệm tinh tế mà các thực khách luôn được
thết đãi khi ghé thăm. Đó cũng là lời tri ân chân thành gửi đến những trái tim
luôn đồng hành cùng niềm đam mê cuốn Việt. Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất đến
từ nhà hàng Wrap & Roll Vincom Thủ Đức nha!
Post a Comment