Header Ads

test

Bí kíp luộc gà vàng ươm, căng bóng, chị em cần biết

Với bí kíp cách luộc gà tuy đơn giản nhưng không phải ai biết này, sẽ giúp chị em có đĩa gà luộc vàng ươm, căng bóng vô cùng hấp dẫn.

bi-quyet-luoc-ga-vang-uom-cang-bong-1

Gà luộc là món ăn rất quen thuộc đối với các gia đình người Việt. Thế nhưng luộc được con gà ngon, da vàng ươm, da giòn, mà không bị nứt lại là điều không phải ai cũng làm được. Khám phá ngay bí kíp đó tại bài viết dưới đây nào!

Nguyên liệu luộc gà vàng ươm, căng bóng

– Gà đã được mổ và làm sạch. Để gà luộc xong, đem chặt miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt, bạn nên nhờ người bán hàng mổ moi.

– Gừng, hành khô, mỡ gà, nghệ.

– Mỡ gà

Cách luộc gà vàng ươm, căng bóng

Gà mua về bạn tiến hành rửa gà với muối để da gà được sạch. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước luộc không bị đục và tiết bám đen vào da gà.

Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Khi nước sôi lăn tăn bạn vặn nhỏ lửa để không sôi sùng sục (nếu để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt). Vừa luộc gà bạn vừa hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 – 8 phút.

Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ vào nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp (nếu không muốn cho hành, gừng thì có thể bỏ qua bước này). Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là đã chín.

Bí quyết giúp da gà giòn

Muốn da gà giòn, khi vớt gà luộc ra, bạn thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo. Hơn nữa, gà luộc ngâm qua nước lạnh thì thịt săn, chắc, lúc chặt và xếp gà rất dễ, không bị vỡ nát.

Bí quyết để da gà có màu vàng ươm, đẹp mắt

Mỡ gà rán vàng. Sau đó trộn với chút xíu nước cốt nghệ tươi giã nát. Khi thấy gà ngâm nước lạnh xong, vớt ra, đã ráo nước thì quét một lớp mỏng hỗn hợp này đều lên phần da gà. Đảm bảo da gà sẽ vàng ươm, thậm chí trông rất căng và bóng.

bi-quyet-luoc-ga-vang-uom-cang-bong-2

Một số lưu ý khi luộc gà:


– Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần lật gà 1-2 lần.


– Nếu luộc nửa con, thì giảm thời gian luộc và om mỗi bên khoảng 3 – 5 phút.

Rất đơn giản phải không ạ! Chỉ cần vài bước cơ bản bạn đã có đĩa gà luộc thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình rồi!

Chúc mọi người thành công với công thức luộc gà hấp dẫn này nhé!

Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để có những thực đơn hàng ngày hấp dẫn cho gia đình nhé ạ!

Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

---
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon

Đặt bàn trực tuyến nhà hàng – Nhận ưu đãi hấp dẫn

Hotline tư vấn đặt bàn trực tuyến: 19006005

No comments