Header Ads

test

Hướng dẫn LÀM BÁNH MUFFIN NÂU MẶN NGỌT đơn giản không cưỡng lại được

Với công thức đơn giản này, không cần phải ủ bột, chỉ trộn các nguyên liệu với nhau và đem nướng bạn đã có một đĩa bánh muffin nhỏ xinh mà tuyệt ngon rồi.

Học làm bánh muffin đơn giản mà tuyệt ngon 1
Bánh nhỏ xinh, nhìn là muốn ăn ngay

Điều đặc biệt cho những ai không thích vị ngọt là bánh muffin có sự kết hợp giữa vị mặn và ngọt, bạn có thể cho thêm hoa quả khô, để tạo nên các vị khác biệt. Mẹ nào muốn tự tay chuẩn bị sinh nhật cho bé yêu thì những chiếc bánh này là tuyệt luôn, vừa an toàn, mà thỏa sức sáng tạo hương vị

Cùng PasGo bắt tay làm thôi

Nguyên liệu

1 1/2 cốc Hỗn hợp hạt khô (nho khô, hạt điều, đậu phộng, ... hoặc bất cứ gì bạn muốn)
1 3/4 chén bột mì đa năng
2/3 chén đường
2 muỗng cà phê bột nướng (bột nở)
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê baking soda
2 quả chuối lớn nghiền
1/3 cốc bơ tan chảy
2 quả trứng

Học làm bánh muffin đơn giản mà tuyệt ngon 2

Cách làm 

Làm nóng lò trước 350F.
Lót giấy nướng vào các lỗ của chảo nướng.
Trộn bột, đường, bột nở, muối và baking soda vào một bát lớn.

Học làm bánh muffin đơn giản mà tuyệt ngon 3

Trong một bát khác trộn chuối, bơ và trứng cho đến khi chúng quyện vào nhau, cho hỗn hợp hạt khô vào, và đảo đều.

Học làm bánh muffinđơn giản mà tuyệt ngon 5

Trộn đều 2 bát lại với nhau, để khoảng 15p, sau đó múc vào lỗ nướng muffin
Nướng khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi muffin vàng ruộm.

Học làm bánh muffinđơn giản mà tuyệt ngon 6


Làm mát khoảng 5 phút, lấy ra khỏi khay nướng, trang trí.

Quá đơn giản phải không ạ! Tất cả các nguyên liệu bạn có thể mua tại siêu thị, chỉ mất ít phút là bạn đã có một bữa tiệc ngọt đầm ấm, an toàn rồi.

Học làm bánh muffinđơn giản mà tuyệt ngon 7

Cùng khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hay ngon, đơn giản cùng PasGo tại đây nhé!

Chúc chị em thành công!

No comments