Header Ads

test

2 Món khoai lắc dễ làm, giòn tan chết mê “thánh ăn vặt”

2 Món khoai lắc dễ làm, giòn tan chết mê “thánh ăn vặt”

Hướng dẫn làm khoai lang lắc phô mai, khoai tây lắc gia vị đơn giản, giòn tan khiến ai cũng làm được mà tuyệt ngon!

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 1

Khoai lang giòn giòn, ngọt lịm, thêm phô mai mằn mặn, ngậy ngậy hay khoai tây lắc gia vị đậm đà khiến cả nhà mê mẩn ăn mãi không chán. Món này làm xong mẹ còn có thể cất tủ lạnh, để ăn đến tận cuối tuần vẫn giòn tan như mới làm.

Cùng PasGo vào bếp thôi!

Cách làm khoai lang lắc phô mai

Nguyên liệu làm khoai lang lắc phô mai:

- 1 bát bột chiên giòn
- ¾ bát bột năng
- 2 củ khoai lang (cỡ 400gr)
- ¼ thìa café đường
- ¼ thìa café muối
- ½ bát bột phô mai

Cách làm khoai lang lắc phô mai:

Bước 1
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng con chì vừa ăn. Khi cắt, bạn để ngay bên cạnh một tô nước muối, gọt đến đâu thả luôn vào tới đó để khoai đỡ thâm.

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 3

Bước 2
Ngâm khoai khoảng 5 phút thì vớt khoai ra, thêm 1 nồi nước, đổ khoai vào luộc sơ, nhớ là luộc sơ thôi nhé, sau đó, cho ra đợi nguội thì bỏ vào ngăn đá để khoảng 30 phút.

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 3

Bước 3
Pha bột năng với nước vừa phải để tạo thành hỗn hợp sánh mịn, lấy khoai ra thả vào, sau đó phủ lớp bột chiên giòn lên khoai.

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 5

Bước 4
Cho dầu vào chảo, chiên khoai đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 6


Lưu ý: Bí quyết chiên khoai không ỉu: Đầu tiên đun sôi dầu ăn, khi cho khoai vào bạn để lửa nhỏ thôi, khi khoai bắt đầu hơi vàng thì bật lửa lớn để nước bốc hơi nhanh hơn, như vậy sẽ giúp khoai giữ được độ giòn lâu hơn đấy. 

Bước 5
Thả khoai lang vào túi giấy, thêm bột phô mai rồi lắc đều.

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 7

Thế là món khoai lang lắc phô mai đã hoàn thành rồi!


Cách làm khoai tây lắc gia vị

Nguyên liệu làm khoai tây lắc gia vị

- 4 củ khoai tây
- ½ thìa muối hạt
- Bột gia vị

Cách làm khoai tây lắc gia vị:

Bước 1:
Bạn gọt vỏ khoai tây, chuẩn bị sẵn 1 bát nước có hòa ½ thìa muối hạt. Sau khi khoai tây rửa sạch và gọt vỏ, thái lát tròn mỏng, rồi thả luôn vào bát nước muối. Ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và đậm đà.

Bước 2:
Bạn vớt khoai tây ra, để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm hết nước trên bề mặt miếng khoai đi nhé. 

Bước 3:
Bật bếp đun dầu nóng chảo rồi thả khoai tây vào chiên cho vàng giòn đều.
Lưu ý: bạn cũng áp dụng cách chiên ở trên: đun nhỏ lửa lúc ban đầu sau đó khi thấy khoai hơi ngả màu vàng thì bắt đầu bật lửa to tới khi đạt màu vàng như yêu cầu là được.

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 8


Bước 4:
Vớt khoai ra để ráo, sau đó bỏ vào túi giấy. Thêm bột mì tôm vào rồi lắc đều. Sau cùng cho ra đĩa và thưởng thức thôi!

Cách làm khoai lắc đơn giản, giòn tan 10

Bạn có thể thay đổi thành khoai tây lắc phô mai, hay khoai lang lắc gia vị nhé! Rất đơn giản mà tuyệt ngon, lại luôn đảm bảo về chất lượng an toàn thực phẩm, bạn đã có khoai lắc cực ngon chiêu đãi bé yêu rồi!

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Cùng PasGo khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại đây nhé!

PasGo mạng lưới nhà hàng hàng ngon, đặt bàn nhận ưu đãi hàng đầu tại Việt Nam

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!
----------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005

Link tải App: iOS| Android

No comments