2 Món khoai lắc dễ làm, giòn tan chết mê “thánh ăn vặt”
Hướng dẫn làm khoai lang lắc phô mai, khoai tây lắc gia vị đơn giản, giòn tan khiến ai cũng làm được mà tuyệt ngon!
Khoai lang giòn giòn, ngọt lịm, thêm phô mai mằn mặn, ngậy
ngậy hay khoai tây lắc gia vị đậm đà khiến cả nhà mê mẩn ăn mãi không chán. Món
này làm xong mẹ còn có thể cất tủ lạnh, để ăn đến tận cuối tuần vẫn giòn tan
như mới làm.
Cùng PasGo vào bếp thôi!
Cách làm khoai lang lắc phô mai
Nguyên liệu làm khoai lang lắc phô mai:
- 1 bát bột chiên giòn
- ¾ bát bột năng
- 2 củ khoai lang (cỡ 400gr)
- ¼ thìa café đường
- ¼ thìa café muối
- ½ bát bột phô mai
Cách làm khoai lang lắc phô mai:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng con chì vừa ăn. Khi cắt,
bạn để ngay bên cạnh một tô nước muối, gọt đến đâu thả luôn vào tới đó để khoai
đỡ thâm.
Bước 2
Ngâm khoai khoảng 5 phút thì vớt khoai ra, thêm 1 nồi nước,
đổ khoai vào luộc sơ, nhớ là luộc sơ thôi nhé, sau đó, cho ra đợi nguội thì bỏ
vào ngăn đá để khoảng 30 phút.
Bước 3
Pha bột năng với nước vừa phải để tạo thành hỗn hợp sánh mịn,
lấy khoai ra thả vào, sau đó phủ lớp bột chiên giòn lên khoai.
Bước 4
Cho dầu vào chảo, chiên khoai đến khi vàng giòn thì vớt ra để
ráo.
Lưu ý: Bí quyết chiên khoai không ỉu: Đầu tiên đun sôi dầu
ăn, khi cho khoai vào bạn để lửa nhỏ thôi, khi khoai bắt đầu hơi vàng thì bật lửa
lớn để nước bốc hơi nhanh hơn, như vậy sẽ giúp khoai giữ được độ giòn lâu hơn đấy.
Bước 5
Thả khoai lang vào túi giấy, thêm bột phô mai rồi lắc đều.
Thế là món khoai lang lắc phô mai đã hoàn thành rồi!
Bạn có thể quan tâm: Top 20 nhà hàng đặt tiệc tất niên lý tưởng, tốt nhất ở TpHCM
Bạn có thể quan tâm: Top 20 nhà hàng lãng mạn nhất cho Valentine 14/2 ở TpHCM
Cách làm khoai tây lắc gia vị
Nguyên liệu làm khoai tây lắc gia vị
- 4 củ khoai tây
- ½ thìa muối hạt
- Bột gia vị
Cách làm khoai tây lắc gia vị:
Bước 1:
Bạn gọt vỏ khoai tây, chuẩn bị sẵn 1 bát nước có hòa ½ thìa
muối hạt. Sau khi khoai tây rửa sạch và gọt vỏ, thái lát tròn mỏng, rồi thả
luôn vào bát nước muối. Ngâm khoảng 15 phút để khoai không bị thâm và đậm đà.
Bước 2:
Bạn vớt khoai tây ra, để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy
thấm hết nước trên bề mặt miếng khoai đi nhé.
Bước 3:
Bật bếp đun dầu nóng chảo rồi thả khoai tây vào chiên cho
vàng giòn đều.
Lưu ý: bạn cũng áp dụng cách chiên ở trên: đun nhỏ lửa lúc
ban đầu sau đó khi thấy khoai hơi ngả màu vàng thì bắt đầu bật lửa to tới khi đạt
màu vàng như yêu cầu là được.
Bước 4:
Vớt khoai ra để ráo, sau đó bỏ vào túi giấy. Thêm bột mì tôm
vào rồi lắc đều. Sau cùng cho ra đĩa và thưởng thức thôi!
Bạn có thể thay đổi thành khoai tây lắc phô mai, hay khoai
lang lắc gia vị nhé! Rất đơn giản mà tuyệt ngon, lại luôn đảm bảo về chất lượng
an toàn thực phẩm, bạn đã có khoai lắc cực ngon chiêu đãi bé yêu rồi!
Chúc các bạn ngon miệng nhé!
Cùng PasGo khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon tại đây
nhé!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé
ạ!
----------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment