Cách muối kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, giòn ngon, ai cũng nên biết
Bí quyết muối kim chi dưới đây, bạn sẽ có ngay món kim chi cải thảo đơn giản mà giòn giòn, chua cay ngon đúng điệu đãi cả nhà rồi đó. Tham khảo ngay cùng PasGo bạn nhé!
Kim chi cải thảo Hàn Quốc hiện nay là một món ăn rất được
yêu thích, đặc biệt với những ai thích ẩm thực Hàn Quốc. Kim chi cải thảo không những giòn ngon, chua
cay đậm đà, lại ít hại đến sức khỏe hơn những món cà pháo muối hay dưa muối.
Nhưng nhiều chị em ngại làm món ăn này vì sợ lỉnh kỉnh mà
kim chi không được ngon, giòn chuẩn vị. Vậy hãy cùng PasGo tham khảo ngay bí
quyết muối kim chi cải thảo dưới đây, tuy cầu kì nhưng không hề khó lại đảm bảo
hợp vệ sinh mà ăn ngay hay để một vài ngày đều cực ngon bạn nhé!
Nguyên liệu làm kim chi cải thảo
- 3-4 cây cải thảo cỡ trung bình
- 200gr bột ớt Hàn Quốc (loại bột ớt đỏ nhưng ít cay hơn)
- 120gr muối tinh
- 30gr đường trắng (hoặc nâu)
- 500ml nước
- 30gr bột gạo nếp
- 1 củ cải trắng to bào sợi
- 2 củ cà rốt bào sợi
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 3 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 7-8 cây
hành lá, 7-8 cây hẹ cắt khúc khoảng 5cm
- 100ml nước mắm, 50gr muối tôm.
Cách làm kim chi cải thảo
Bước 1: Sơ chế cải thảo
- Mỗi cây cải thảo cắt làm bốn nhưng để nguyên phần lõi giúp cải thảo không bị tách rời hoàn toàn.
- Ngâm cải thảo vào một chậu nước lớn để cải thảo ướt. Sát
muối và giữa các lá cải thảo, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn. Sát muối
vào tất cả các lá của cây cải.
- Ngâm lá cải thảo như vậy trong 2 giờ. Cứ 30 phút lại lật để
cải thảo ngấm muối đều nhau. Bạn có thể múc ít nước mặn bên dưới đáy rưới lên
trên bề mặt cải thảo.
- Sau hai giờ, rửa cải thảo vài lần dưới vòi nước lạnh để loại
bỏ muối và bụi bẩn rồi để ráo.
Bước 2: Thực hiện làm kim chi cải thảo
- Đun nước và bột gạo trong một nồi nhỏ khoảng 10 phút cho đến
khi sôi, vừa đun vừa khuấy bằng thìa gỗ hoặc đũa. Thêm đường, nấu thêm hơn 1
phút, khuấy đều sau đó tắt bếp để nguội.
- Cho tỏi, hành tây và trong một bát rồi trộn đều. Thêm nước
mắm, muối tôm và bột ớt, trộn tiếp. (Bạn có thể thêm 3 thìa nước 7up, giúp cải
thảo nhanh ngấm, và ngon hơn).
- Sau đó, thêm củ cải, cà rốt, hành tây, hành lá, lá hẹ và
nước, trộn thật đều tay.
- Quết hỗn hợp bột ớt và các nguyên liệu khác lên từng lá của
cải thảo. Sau đó, cuộn cải thả lại, cho vào trong hộp kín.
Lưu ý:
+ Bạn có thể ăn ngay kim chi cải thảo hoặc để vài ngày cho cải
thảo lên men chua.
+ Nếu để lên men, thì để khoảng hai ngày ở nhiệt độ phòng,
tùy vào thời tiết, nếu lạnh thì có thể lâu hơn chút. Khi kim chi cải thảo lên
men và có vị chua, thơm thì để trong tủ lạnh, bảo quản để ăn dần.
Kim chi cải thảo khi hoàn thành có màu đỏ đặc trưng của ớt,
chua cay ngọt vừa phải, giòn giòn thơm ngon vừa chống ngán hiệu quả lại cực kỳ
ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần phong phú phải không nào? Bắt
tay ngay thôi nào.
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng PasGo nhé!
Kim chi cải thảo chua cay, giòn giòn ăn kèm thịt nướng thì
tuyệt ngon. Với cái lạnh của miền Bắc quây quần bên bếp nướng, chọn 1 lá rau diếp,
thêm chút kim chi, dưa leo, vài miếng thịt ba chỉ nướng cháy cạnh ... chấm nước
sốt chua cay thì quá đã.
Nếu thấy kích thích thì có thể tham khảo top 10 nhà hàng nướng Hàn Quốc ngon, nổi tiếng, giảm giá khi đặt qua PasGo nhé!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé
ạ!
----------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – Nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment