Học cách nấu chè bí đỏ hạt sen vừa ngon, vừa bổ
Cùng PasGo - ứng dụng tiên phong về đặt bàn, ăn ngon kèm ưu đãi học cách nấu chè bí đỏ hạt sen vừa đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nha!
Bí đỏ và hạt sen là 2 thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, rất tốt
cho sức khỏe. Hạt sen tính mát, có tác dụng an thần nhẹ nên giúp người mất ngủ
hay cao tuổi ăn ngon, ngủ ngon hơn. Chính vì vậy, đây là nguồn nguyên liệu tuyệt
vời cho bạn lựa chọn để chế biến nên những món ăn bổ dưỡng, chăm sóc sức khỏe của
cả gia đình nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng như thế này. Không những
thế, cả bí đỏ và hạt sen đều là những thực phẩm quen thuộc, rất dễ kiếm. Xem
ngay cách nấu chè bí đỏ hạt sen đơn giản dưới đây nha!
Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- Bí đỏ: 1kg
- Hạt sen
tươi: 400gr (nếu không có hạt sen tươi có thể thay thế bằng 200gr hạt sen khô
mua ngoài hàng)
- Đường:
400gr
- Bột báng:
50gr
- Nước cốt dừa:
200ml
Lưu ý:
- Bạn nên chọn
loại bí đỏ cầm nặng, chắc tay, vỏ trơn nhẵn cho ngon nhé.
- Nên chọn
mua loại hạt sen tươi, lớp da xanh non, bóng loáng, đem về lột lớp vỏ ngoài,
dùng tăm nhọn xuyên qua để đẩy tâm sen ra ngoài.
- Bạn có thể
dễ dàng tìm mua bột báng tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng đồ khô hay tại các
siêu thị đều có bán.
- Bạn có thể
thêm 100gr dừa nạo nếu thích để món chè thêm hấp dẫn.
Cách nấu chè bí đỏ hạt sen:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bí đỏ: Gọt
vỏ, tách bỏ phần ruột, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn
- Hạt sen:
Ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Nếu là hạt sen khô, bạn
nên ngâm trong nước ấm với khoảng thời gian 2 tiếng thì khi thực hiện cách nấu
chè bí đỏ hạt sen sẽ nhanh và thơm ngon hơn.
- Bột
báng: Rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc đến khi bột báng chuyển sang màu
trong thì vớt ngay ra chậu nước lạnh đến khi cần dùng với vớt ra để các hạt bột
báng không bị kết dính vào nhau.
Bước 2: Cách thực hiện:
- Cho hạt sen
và bí đỏ vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ để, sau đó đun đến khi sôi thì
vặn nhỏ lửa để bí đỏ và hạt sen chín mềm, dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên để
nước chè được trong, ngon hơn.
- Khi thấy bí
đỏ và hạt sen đã chín mềm nhừ, bạn cho đường vào, khuấy đều để đường tan hết,
tùy theo khẩu vị ăn ngọt của cả gia đình mà bạn gia giảm lượng đường sao cho
phù hợp, nêm nếm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi tiếp tục cho bột báng, nước cốt dừa,
đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Múc chè ra bát, thêm một chút dừa nạo lên trên là bạn đã
hoàn thành món chè bí đỏ hạt sen thơm ngon này rồi đó, rất đơn giản phải không?
Món chè bí đỏ hạt sen sau khi hoàn thành trông rất hấp dẫn, dậy mùi thơm đặc
trưng, bí đỏ và hạt sen chín nhừ, ngấm đều vị ngọt của đường, vị béo ngậy của
nước cốt dừa, ngon miệng, dễ ăn, giảm mệt mỏi rất tốt.
Có thể bạn quan tâm:
Top 20 nhà hàng buffet ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội
Top 10 nhà hàng buffet hải sản ngon nhất ở Hà Nội
Ngày nay, khi văn hóa ẩm thực ngày càng rộng rãi, có quá nhiều
hàng quán mọc lên để thỏa mãn nhu cầu ăn uống của mọi người. Đôi khi, sau những
giờ làm việc căng thẳng, lựa chọn đi ăn ngoài hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được
thời gian, được nghỉ ngơi thư giãn mà không phải “tất bật” chuyện bếp núc. Những
lúc như vậy thì nhà hàng Buffet Vườn chính là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn.
Với thực đơn buffet đa dạng các món Việt truyền thống, sẽ không khó để bạn có một
“bữa cơm gia đình” thật sự tại đây.
Cuối cùng, tráng miệng bằng cả một thực đơn các món chè dân
dã, quen thuộc lại cực kì thơm ngon, bổ dưỡng, giảm mệt mỏi rồi về nhà nghỉ
ngơi thì còn gì thích thú bằng phải không?
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ
nhà hàng Buffet Vườn mà không phải mua voucher bạn nhé!
Post a Comment