Header Ads

test

Bật mí cách làm Hamburger bò cực đơn giản trong ba bước


Hamburger thơm ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm ra loại bánh này tưởng khó nhưng thực rất dễ. Cùng PasGo học cách làm Hamburger nhé!

 Xuất hiện lần đầu tại một thành phố nhỏ tại Đức, sau hơn một thế kỉ, Hamburger đã du nhập đến nhiều nước trên thế giới và trở thành một trong những món ăn nhanh được ưa chuộng nhất. Tới mỗi quốc gia, loại bánh này lại được biến tấu, gia giảm cho phù hợp với khẩu vị chung nhưng phổ biến nhất vẫn là món Hamburger thịt bò bổ dưỡng với phần rau tươi ngon và nhân thịt đậm đà tròn vị. Hôm nay PasGo sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh Humburger trong ba bước cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu cho cách làm Hamburger nhân thịt bò:
(Cho 4 người ăn)

-           Thịt bò xay: 300gr
-           Bánh mì tròn bình thường hoặc vỏ bánh Hamburger (mua tại các siêu thị, tiệm bánh): 4 chiếc
-           Bột chiên xù: 40gr
-           Phô mai cắt lát: 4 – 8 lát( 1 bánh có thể cho 1 – 2 lát phô mai tùy sở thích)
-           Cà chua: 2 quả           
-           Hành tây: 1 củ
-           Trứng gà: 4 quả
-           Xà lách: 4 lá
-           Gia vị: muối, đường, nước mắm, tương cà, tương ớt

Cách làm Hamburger nhân thịt bò:
Bước 1:

-           Cho thịt bò, bột chiên xù, trứng gà vào bát to, trộn đều. Thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường vào trộn tiếp, ướp trong 30 phút cho hỗn hợp thịt, trứng, bột ngấm đều gia vị.

Bước 2:


-           Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa. Cà chua rửa sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Xà lách bỏ cuống, rửa sạch, tách từng lá một.
-           Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào tái rồi đổ ra để ráo dầu. Hành tây sau khi xào sẽ bớt cay nồng, dễ ăn hơn.
-           Nặn hỗn hợp thịt bò thành bốn phần tròn, dẹt, có đường kính bằng với đường kính bánh mì đã chuẩn bị. Cho thịt bò vào chảo dầu nóng, chiên lửa nhỏ cho tới khi thịt chín, bên ngoài xém vàng là được.

Bước 3:

-           Cắt đôi bánh mì theo chiều ngang, đặt lá xà lách rồi đến một lát cà chua, hành tây, phô mai lên trên một nửa chiếc bánh. Đặt nhân thịt bò vào giữa, xếp các loại rau, phô mai như lúc nãy lên trên miếng thịt bò, cuối cùng đặt nửa bánh mì còn lại lên.
-           Tiếp tục làm như vậy với phần nguyên liệu còn lại.

Lưu ý cho cách làm Humburger:

-           Bạn có thể tăng giảm lượng rau và phô mai theo khẩu vị. Áp chảo bánh mì khiến bánh  thơm ngon hơn.
-           Chiên thêm trứng ốp để làm phần nhân nếu muốn bánh Hamburger thêm bổ dưỡng.
-           Nên chọn thịt bò có mỡ để bánh có vị béo ngậy tự nhiên.
Như vậy, chiếc Hamburger bò đã hoàn thành rồi đó. Chiếc bánh tròn xinh vàng ươm với phần nhân thịt bùi bùi thơm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, một lát phô mai béo ngậy đang tan chảy nằm giữa những lá xà lách xanh mướt và khoanh cà chua đỏ au. Ăn cùng chút tương ớt cay cay, tương cà ngọt ngọt, một miếng Hamburger nho nhỏ cũng đủ “đánh gục” những cái dạ dày khó chiều nhất.

Có thể bạn quan tâm:
Top 10 nhà hàng Âu ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

Top 10 nhà hàng buffet món Âu ngon nhất ở TpHCM

Hamburger là loại bánh ngon lành và chứa nhiều dưỡng chất. Thịt bò chứa nhiều protein và khoáng chất, vitamin kết hợp với rau củ tươi nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe, do đó một chiếc Hamburger là lựa chọn lý tưởng cho một bữa sáng đủ chất mà nhanh gọn, phù hợp với những người bận rộn. Nếu quỹ thời gian của bạn quá eo hẹp, bạn có thể thưởng thức món hamburger tại hệ thống nhà hàng Pepperonis . Nơi đây nổi tiếng với các món Âu – Á mới lạ, được đầu tư về cả hình thức và chất lượng với mức giá hợp lý. Đặc biệt món Hamburger tươi ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cùng với thực đơn món ăn đa dạng, chất lượng, không gian Pepperonis cũng mang màu sắc Á – Âu hiện đại, trẻ trung, thanh lịch, sang trọng. Mỗi chi nhánh đều được thiết kế tỉ mỉ, kĩ càng và đồng nhất khiến thực khách luôn cảm thấy mình như đang thưởng thức món ăn tại một nhà hàng Châu Âu đích thực ở gần nửa bên kia bán cầu.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo - Ứng dụng đặt bàn tiên phong – để nhận được ưu đãi mới nhất từ hệ thống nhà hàng Pepperoni’s nhé!

No comments