Lợn Mường Mẹt Vọng Đức – Ẩm thực Tây Bắc
Lợn Mường Mẹt Vọng Đức với những món ăn khiến ai thử một lần cũng chỉ thốt lên đúng một từ thôi, đó là “tuyệt”, hương vị ấy chẳng thể lẫn lộ với bất kỳ nơi đâu.
Lợn Mường Mẹt số 4 Vọng Đức – Điểm đến cho những ai yêu ẩm thực Tây Bắc
Lợn mán vốn là giống lợn quý không phải là món ăn thường
ngày mà người Mường chỉ để dành cho những dịp lễ tết, hội hè hay khi tiếp đãi
khách quý. Lợn mán được nuôi thả tự nhiên với nguồn thức ăn chủ yếu là rau rừng
nên thịt chắc, nhiều nạc, ít mỡ, da giòn, thơm ngon. Nhắc đến lợn mán thì không
thể không kể đến mâm cỗ lá đặc trưng của người Mường, rất đầy đặn và được bày
biện công phu. Nếu trước đây, người ta chỉ chế biến một vài món ăn từ lợn mán
chủ yếu được chế biến bằng cách luộc hay hấp, tuy nhiên ngày nay quy cách chế
biến đã có sự thay đổi, những món ăn từ lợn mán cũng đa dạng và đặc sắc hơn trước
rất nhiều.
Phần ăn tại Lợn Mường Mẹt Vọng Đức được trình bày trên một
chiếc mẹt tre, giản dị và mang đậm chất làng quê của người Việt. Trên chiếc mẹt
tre đó, các phần của món ăn được bài trí khéo léo, hài hòa, tạo ấn tượng cho thực
khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một chiếc mẹt tre, vài tàu lá chuối,... tất cả
gợi nhắc về một bức tranh đồng quê đấy màu sắc, về những gì giản dị, mộc mạc và
đầy kỷ niệm ấu thơ gắn bó làng quê Việt.
Chả lá bưởi có chút
hăng hắc của lá bưởi kèm với vị đậm đà của thịt hòa quyện tạo nên một hương vị độc đáo như: lòng hấp được nhập hằng ngày, đảm bảo sự sạch sẽ mà vẫn giữ được vị tươi
ngon; thịt nướng mắc mật với lớp ngoài vàng ươm, thịt chắc thơm ngon mùi gừng xả; thịt
lợn hấp vẫn giữ được màu tươi mới cùng vị đậm ngọt từ thịt; dồi mơ chiên lạ miệng; lợn mán xào lăn thơm phức với sự hòa hợp của ớt Đà Lạt, hành, xả, lá mắc mật
và hạt mắc kén; bánh đúc thanh mát lạo xạo vị lạc; xôi cháy chim câu giòn
rụm bên ngoài và xốp dẻo bên trong; một bát canh măng giữ được hương vị ngọt của
măng cùng nước hầm từ xương.
Bạn đã bao giờ thử món Lợn né tại Lợn Mường Mẹt?
Lợn né – chỉ nghe cái tên thôi cũng thấy lạ rồi phải không?
Ai đời lại có cả lợn né. Thế mà lợn né lại là món ăn rất được ưa chuộng tại nhà
hàng Lợn Mường Mẹt Vọng Đức. Không chỉ bởi hương vị hấp dẫn mà còn là sự bất ngờ
đến từ người đầu bếp chọn phần thịt thăn vốn được xem là khó vậy mà lại tạo ra
được món ăn ngon là thành công của người làm bếp. Thịt nạc thăn cắt miếng bằng
ngón tay cái vừa phải. Tẩm ướp gia vị bí truyền và nước sốt lợn né độc quyền tại
Nhà hàng. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút thì áp lên chảo gang với nhiệt lớn.
Miếng thịt se ngay bề mặt ngoài mà bên trong chín tới thơm mềm và vẫn còn rất ẩm.
Lật các miếng thịt nhanh tay để có được màu sắc ngon mắt nhất. Tưới thêm một
chút nước sốt có vị cay nhẹ, trang trí thêm hành và chút vừng là hoàn thành món
ăn.
Có lợn né rồi thế còn dải lợn nướng thiết bản sốt tiêu đen
thì sao? Nghe cái tên “Dải nướng thiết bản sốt tiêu đen” đã thấy sự cầu kỳ
trong một món ăn đủ khiến người khác tò mò và đặt dấu hỏi chấm về hương vị của
nó. Dải nướng có lẽ là một trong những món ăn đắt khách nhất của nhà hàng Lợn
Mường Mẹt số 4 Vọng Đức. Không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng nó mang lại mà còn bởi
một món ăn ngon lạ miệng. Dải nướng thiết bản lại là một trải nghiệm bùng nổ mới
lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Mà khi người ta cứ nhắc đến dải nướng thiết
bản là nhớ đến nhà hàng Lợn Mường Mẹt.
Cảm nhận về dư vị món ăn này lại hết sức đơn giản. Chỉ một
chữ “tuyệt”. Như vậy thôi là đủ cho người thưởng thức ghi nhớ mãi về món ăn
này. Ăn một miếng, cảm nhận nước ngọt thịt tan trong miệng. Nuốt xuống cổ, hơi
cay tiêu nồng vẫn thơm trong họng. Ngay lập tức muốn ăn ngay thêm miếng nữa rồi
miếng nữa. Cho đến khi gần hết, bản gang vẫn nóng hôi hổi, nước sốt vẫn liu riu
như lúc mới mang ra.
Là nhà hàng về món ăn Tây Bắc, làm sao có thể quên món Gà đồi
được chứ! Gà đồi hấp không chỉ được người lớn lẫn trẻ con đều yêu thích vì sự bổ
dưỡng mà còn vàng ươm tự nhiên đẹp mắt. Nước thịt ngấm sâu vào từng thớ thịt,
ngăn không cho nước chảy ra ngoài, mất đi dưỡng chất của thịt. Ăn gà đồi hấp
thì chấm muối tiêu chanh ớt là hợp nhất. Thêm ít lá chanh cắt sợi nhỏ vào bát
muối chanh ớt cho thơm hơn và kích thích vị giác. Có thực khách lại thích ăn thịt
gà hấp với nước mắm nguyên chất “vẩy” thêm vài lát ớt cay cay nhưng tựu chung lại,
họ đều cảm nhận được vị ngọt nguyên chất từ miếng thịt gà đồi săn chắc, không bở
trắng và khô như thịt gà công nghiệp.
Hết gà thì lại có cá, các món từ cá chẳng bao giờ làm mất
lòng thực khách, bởi vị ngọt tự nhiên từ các loại cá sông, bởi khâu chế biến
không cầu kỳ, chỉ một chút gia vị ướp vào, một chút kỹ năng trong chế biến
nhưng làm sao mà hương vị nó lại quyến rũ đến vậy. Thưởng thức món ăn kèm vài
lá rau thơm, người thì chấm vào nước mắm nguyên chất với vị mặn mòi đặc trừng
người thì lại thêm chút tương ớt cay cay. Ngồi nhâm nhi chén rượu và thưởng thức
món cá suối chiên giòn rụm hay món cá tuyết đượm mùi khói than với hương sả dạy
mùi từ trong thân cá hòa quyện vào thịt cá thơm nức còn vương trên mình vị đầm đậm
lạ miệng.
Lợn Mường Mẹt số 4 Vọng Đức – Thổi hồn Tây Bắc vào từng hơi thở trong không gian
Không sở hữu một không gian 3 tầng hoành tráng như ở cơ sở
Hoàng Cầu, nhưng Lợn Mường Mẹt Vọng Dức vẫn mang trong mình một sức hút riêng.
Không gian nhà hàng được bao bọc bởi chất liệu gỗ là chủ đạo. Việc sử dụng chất
liệu gỗ là một dụng ý đầy tinh tế của của nhà hàng, bởi lẽ gỗ hấp thụ năng lượng
và tinh khí của đất trời nên gỗ tạo cảm giác thiên nhiên và gần gũi cho nội thất
không gian. Do vậy, vật liệu gỗ mang đến có kết quả tốt chất cảm rất cao, có giải
pháp giúp thực khách luôn cảm thấy năng lượng ấm áp về chất cảm, sự trầm ấm về
màu sắc.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh về nếp sinh hoạt của những
người dân vùng cao: hình ảnh của những em bé đang chơi đùa vui vẻ, hình ảnh của
những cặp đôi bên chiếc khèn truyền thống đang ngân nga khúc nhạc tình, hình ảnh
của người dân đang miệt mài làm việc,… những hình ảnh bình dị ấy đôi khi khiến
thực khách phải “thèm”, thèm vì muốn được đến với cuộc sống vô lo vô nghĩ tách
biệt với sự xô bồ của thủ đô, thèm được hít thở chút không khí trong lành của rừng
núi.
Bỏ lại sau lưng những lo toan của cuộc sống thường nhật, hãy
đến với Lợn Mường Mẹt Vọng Đức để cảm nhận không gian đậm chất núi rừng và thưởng
thức những món ăn “chuẩn vị” Tây Bắc thôi nào!
Đặt bàn ngay qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất từ
nhà hàng Lợn Mường Mẹt Vọng Đức nhé!
Post a Comment