Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu – Ẩm thực Tây Bắc
Tên tuổi của Lợn Mường Mẹt gắn với thịt lợn mán, chẳng ai có thể phủ nhận, nhưng ngoài thịt lợn thì còn cả một thực đơn với biết bao nhiêu món chờ bạn khám phá.
Lợn Mường Mẹt 32 Hoàng Cầu – Nơi đặc sản của núi rừng Tây Bắc thăng hoa
Nhắc đến Lợn Mường Mẹt, chẳng thực khách nào có thể nỡ quên
đi mẹt lợn mường đã làm nên tên tuổi cho nhà hàng. Thịt lợn được biến tấu và chế
biến thành 9 món khác nhau cho phù hợp với khẩu vị người dân Hà thành nhưng vẫn
giữ được hương vị hoang sơ vốn có: là chả lá bưởi với vị hăng hắc từ lá bưởi
hoà quyện thịt lợn mán đậm đà tạo nên một phong vị riêng đặc trưng Tây Bắc; là
lòng lợn mán hấp vừa chín tới, không quá dai, đi kèm nước chấm mắm tôm pha ngon
đúng điệu; là thịt lợn mường nướng lá mắc mật nướng chín vàng ươm, thơm ngon,
lá mắc mật giòn tan hoà trong miệng với vị thịt nướng hợp chỉ có một chứ có thể
miêu tả mà thôi, đó là “ngon tuyệt”; là bát canh măng xương tăng thêm phần đậm
đà cho bữa ăn.
Mẹt thịt lợn chẳng thể nào thiếu đi được món thịt lợn hấp,
tuy là món ăn đơn giản nhất từ cách tẩm ướp đến cách chế biến nhưng lại đem lại
hương vị thuần túy nhất, vị ngọt tự nhiên của thịt lợn chẳng hề pha tạp với bất
kỳ loại hương liệu nào. Dồi mơi chiên, lạ mà quen, bất cứ ai từng ăn đều có thể
cảm nhận được sự khác biệt của dồi mơ chiên với các loại dồi chiên khác. Vị ngọt
từ thịt xay và nhân lá mơ cho ra miếng dồi chiên hoàn hảo từ trong ra ngoài. Ăn
thịt lợn mán mà không thưởng thức món xào lăn thì thật là thiếu sót. mùi thơm từ
xả, ớt tôn lên vị thịt mán đậm đà và săn chắc.
Mẹt thịt lợn đâu chỉ có mỗi thịt lợn mán đâu. Tuy thịt lợn
là chủ đạo, nhưng các món ăn kèm cũng chẳng thể nào ngó lơ được. Mỗi món ăn như
chất xúc tác làm các món thịt lợn thêm phần cuốn hút. Ăn thịt lợn mán với bánh
đúc là một sự kết hoàn hảo như một cặp trời sinh, cái thanh mát, lạo xạo vị bùi
của lạc quyện lẫn trong miệng nhẹ nhàng một cách kì lạ, rồi xôi chim câu với vỏ
xôi nếp nướng giòn rụm và thơm nức là nhân thịt chim câu mềm và xốp dẻo bên
trong.
Thịt lợn mán không chỉ giới hạn những món ăn trong mẹt lợn
kia thôi đâu. Ai đến Minh Mường một lần không khỏi trầm trồ ngỡ ngàng và ấn tượng
sâu sắc bởi hương vị đậm đà quyến rũ của những món ăn mang đậm nét đặc trưng
vùng Tây Bắc nơi đây. Dải nướng thường được ăn kèm với rau húng chó kích thích
vị giác. Vị húng dậy mùi rất độc đáo kết hợp dải nướng ăn rất vào mà không ngấy.
Nước thịt thấm vị sốt đặc biệt rất hoà quyện, ngọt và thơm rất nhẹ nhàng, cuốn
hút. Hương vị ngọt và thơm mùi than nướng có đọng chút bùi bùi của vừng rang
tuyệt hảo vô cùng.
Ăn lợn né không cần cầu kỳ. Nhúng miếng thịt đẫm nước sốt
trên gang rồi gắp lên đưa vào miệng. Cảm nhận ban đầu là cái săn chắc của lớp
ngoài miếng thịt se lại có vị ngọt của nước sốt, hơi cay nồng và rất thơm. Bên
trong miếng thịt lại mềm và dai lạ lùng. Nước thịt ứa ra trong vòm miệng. Cái
chất thịt ngọt rất tự nhiên và thơm. Giống như đang tìm hiểu bất ngờ thú vị bên
trong vỏ thịt se, vàng sẫm và săn chắc kia vậy. Không cần đồ ăn kèm, không cần
chấm thêm bất cứ loại gia vị nào khác.
Tên tuổi của Minh Mường gắn liền với thịt lợn mán, điều này
chẳng ai có thể phủ nhận, nhưng ngoài thịt lợn thì còn cả một thực đơn với biết
bao nhiêu món ăn ngon đang chờ bạn khám phá: nào là thịt gà, nào là cá, nào là
lẩu,…
Cá tuyết là một trong số những món ăn tạo nên “cơn sốt” tại
nơi đây bởi vị ngon dễ thưởng thức, hợp khẩu vị mọi người. Hương vị nguyên thủy
của muối quyện với mùi nồng ngậy của thịt cá là mồi ngon cho thực khách nâng ly
luôn tỉnh táo và hài lòng. Cá nướng xong
vừa thơm lại vừa có màu hấp dẫn. Bên ngoài thân cá bọc lớp muối trắng tinh đượm
vị than bếp mềm mại như hạt tuyết li ti đọng lại trên thân cá. Cái tên mỹ miều
cá tuyết cũng từ đây mà ra. Gỡ miếng cá ra và đưa lên miệng cảm nhận là vị gì
đó đậm đà mà lạ miệng. Khi nhai, có vị ngọt thịt của cá trộn lẫn hương sả thơm
mát rất đỉnh. Cá nướng vừa lửa, lớp vỏ giòn tan trong miệng thích thú.
Gà đồi rang muối là món ngon không thể bỏ lỡ, không phải là
một món ăn quá xa lạ với nhiều người, người ta có thể dễ dàng bắt gặp gà rang
muối tại bất kỳ một nhà hàng nào nhưng phải đến với Minh Mường, bạn mới có thể
cảm nhận trọn vẹn hương vị vượt ngoài sức tưởng tưởng tượng của món ăn này. Lớp
vỏ chiên tẩm muối vàng giòn rụm bao bọc che dấu đi thớ thịt gà thơm, mềm bên
trong. Cắn một miếng, nước thịt rỉ ra một chút giữ nguyên vị ngọt tự nhiên vừa
mềm lại hơi dai dai.
Lợn Mường Mẹt 32 Hoàng Cầu – Mang trong mình âm hưởng của núi rừng Tây Bắc
Thực khách đến đây ấn tượng với không chỉ những món ăn mà
còn bị cuốn hút bởi không gian của Nhà hàng. Cái không gian ấy như đang tái hiện
lại một khoảng văn hóa Mường trong lòng thủ đô nhộn nhịp này vậy: đó là một
chút bình yên của những bức ảnh khắc họa lại đời sống của người dân Tây Bắc; là
chút cảm nhận về âm thanh của những tiếng cồng chiêng, tiếng khèn đang văng vẳng
nơi đâu; là những tấm vải thổ cẩm được khéo léo trên trên tường khiến thực
khách liên tưởng đến những cô gái dân tộc ngồi dệt vải đâu đó quanh đây.
Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu gây ấn tượng nhờ không gian rộng
rãi, thoáng mát, đậm chất truyền thống, thiết kế đơn giản với tông nâu trầm chủ
đạo, từng vật dụng như tranh treo tường, bát đĩa, đèn trần…, đều được sắp xếp,
bày trí tỉ mỉ, cẩn thận, gợi cảm giác ấm cúng, thân thuộc cho khách hàng khi tới
dùng bữa tại đây. Những nét trang trí bằng gỗ mộc mạc đấy nhưng vẫn không thể
“che” đi nét hiện đại đang ẩn trong đó, kết hợp hài hòa với những mảng tường gạch
mộc, chẳng phải cầu kỳ nhưng cứ tự nhiên đi vào lòng thực khách.
Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu đã và đang trở thành một địa điểm
cho những “tín đồ” của ẩm thực Tây Bắc. Bạn đã đến Lợn Mường Mẹt bao giờ chưa?
Nếu chưa thì còn đợi chờ gì nữa mà không đến nơi đây ngay thôi, chắc chắn bạn sẽ
không phải thất vọng với những trải nghiệm “đáng để nhớ” đâu!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn
từ Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu nhé!
Post a Comment