Header Ads

test

Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu – Ẩm thực Tây Bắc


Tên tuổi của Lợn Mường Mẹt gắn với thịt lợn mán, chẳng ai có thể phủ nhận, nhưng ngoài thịt lợn thì còn cả một thực đơn với biết bao nhiêu món chờ bạn khám phá.

Lợn Mường Mẹt 32 Hoàng Cầu – Nơi đặc sản của núi rừng Tây Bắc thăng hoa



Nhắc đến Lợn Mường Mẹt, chẳng thực khách nào có thể nỡ quên đi mẹt lợn mường đã làm nên tên tuổi cho nhà hàng. Thịt lợn được biến tấu và chế biến thành 9 món khác nhau cho phù hợp với khẩu vị người dân Hà thành nhưng vẫn giữ được hương vị hoang sơ vốn có: là chả lá bưởi với vị hăng hắc từ lá bưởi hoà quyện thịt lợn mán đậm đà tạo nên một phong vị riêng đặc trưng Tây Bắc; là lòng lợn mán hấp vừa chín tới, không quá dai, đi kèm nước chấm mắm tôm pha ngon đúng điệu; là thịt lợn mường nướng lá mắc mật nướng chín vàng ươm, thơm ngon, lá mắc mật giòn tan hoà trong miệng với vị thịt nướng hợp chỉ có một chứ có thể miêu tả mà thôi, đó là “ngon tuyệt”; là bát canh măng xương tăng thêm phần đậm đà cho bữa ăn.


Mẹt thịt lợn chẳng thể nào thiếu đi được món thịt lợn hấp, tuy là món ăn đơn giản nhất từ cách tẩm ướp đến cách chế biến nhưng lại đem lại hương vị thuần túy nhất, vị ngọt tự nhiên của thịt lợn chẳng hề pha tạp với bất kỳ loại hương liệu nào. Dồi mơi chiên, lạ mà quen, bất cứ ai từng ăn đều có thể cảm nhận được sự khác biệt của dồi mơ chiên với các loại dồi chiên khác. Vị ngọt từ thịt xay và nhân lá mơ cho ra miếng dồi chiên hoàn hảo từ trong ra ngoài. Ăn thịt lợn mán mà không thưởng thức món xào lăn thì thật là thiếu sót. mùi thơm từ xả, ớt tôn lên vị thịt mán đậm đà và săn chắc.



Mẹt thịt lợn đâu chỉ có mỗi thịt lợn mán đâu. Tuy thịt lợn là chủ đạo, nhưng các món ăn kèm cũng chẳng thể nào ngó lơ được. Mỗi món ăn như chất xúc tác làm các món thịt lợn thêm phần cuốn hút. Ăn thịt lợn mán với bánh đúc là một sự kết hoàn hảo như một cặp trời sinh, cái thanh mát, lạo xạo vị bùi của lạc quyện lẫn trong miệng nhẹ nhàng một cách kì lạ, rồi xôi chim câu với vỏ xôi nếp nướng giòn rụm và thơm nức là nhân thịt chim câu mềm và xốp dẻo bên trong.



Thịt lợn mán không chỉ giới hạn những món ăn trong mẹt lợn kia thôi đâu. Ai đến Minh Mường một lần không khỏi trầm trồ ngỡ ngàng và ấn tượng sâu sắc bởi hương vị đậm đà quyến rũ của những món ăn mang đậm nét đặc trưng vùng Tây Bắc nơi đây. Dải nướng thường được ăn kèm với rau húng chó kích thích vị giác. Vị húng dậy mùi rất độc đáo kết hợp dải nướng ăn rất vào mà không ngấy. Nước thịt thấm vị sốt đặc biệt rất hoà quyện, ngọt và thơm rất nhẹ nhàng, cuốn hút. Hương vị ngọt và thơm mùi than nướng có đọng chút bùi bùi của vừng rang tuyệt hảo vô cùng.



Ăn lợn né không cần cầu kỳ. Nhúng miếng thịt đẫm nước sốt trên gang rồi gắp lên đưa vào miệng. Cảm nhận ban đầu là cái săn chắc của lớp ngoài miếng thịt se lại có vị ngọt của nước sốt, hơi cay nồng và rất thơm. Bên trong miếng thịt lại mềm và dai lạ lùng. Nước thịt ứa ra trong vòm miệng. Cái chất thịt ngọt rất tự nhiên và thơm. Giống như đang tìm hiểu bất ngờ thú vị bên trong vỏ thịt se, vàng sẫm và săn chắc kia vậy. Không cần đồ ăn kèm, không cần chấm thêm bất cứ loại gia vị nào khác.
Tên tuổi của Minh Mường gắn liền với thịt lợn mán, điều này chẳng ai có thể phủ nhận, nhưng ngoài thịt lợn thì còn cả một thực đơn với biết bao nhiêu món ăn ngon đang chờ bạn khám phá: nào là thịt gà, nào là cá, nào là lẩu,…



Cá tuyết là một trong số những món ăn tạo nên “cơn sốt” tại nơi đây bởi vị ngon dễ thưởng thức, hợp khẩu vị mọi người. Hương vị nguyên thủy của muối quyện với mùi nồng ngậy của thịt cá là mồi ngon cho thực khách nâng ly luôn tỉnh táo và hài lòng.  Cá nướng xong vừa thơm lại vừa có màu hấp dẫn. Bên ngoài thân cá bọc lớp muối trắng tinh đượm vị than bếp mềm mại như hạt tuyết li ti đọng lại trên thân cá. Cái tên mỹ miều cá tuyết cũng từ đây mà ra. Gỡ miếng cá ra và đưa lên miệng cảm nhận là vị gì đó đậm đà mà lạ miệng. Khi nhai, có vị ngọt thịt của cá trộn lẫn hương sả thơm mát rất đỉnh. Cá nướng vừa lửa, lớp vỏ giòn tan trong miệng thích thú.


Gà đồi rang muối là món ngon không thể bỏ lỡ, không phải là một món ăn quá xa lạ với nhiều người, người ta có thể dễ dàng bắt gặp gà rang muối tại bất kỳ một nhà hàng nào nhưng phải đến với Minh Mường, bạn mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị vượt ngoài sức tưởng tưởng tượng của món ăn này. Lớp vỏ chiên tẩm muối vàng giòn rụm bao bọc che dấu đi thớ thịt gà thơm, mềm bên trong. Cắn một miếng, nước thịt rỉ ra một chút giữ nguyên vị ngọt tự nhiên vừa mềm lại hơi dai dai.


Lợn Mường Mẹt 32 Hoàng Cầu – Mang trong mình âm hưởng của núi rừng Tây Bắc



Thực khách đến đây ấn tượng với không chỉ những món ăn mà còn bị cuốn hút bởi không gian của Nhà hàng. Cái không gian ấy như đang tái hiện lại một khoảng văn hóa Mường trong lòng thủ đô nhộn nhịp này vậy: đó là một chút bình yên của những bức ảnh khắc họa lại đời sống của người dân Tây Bắc; là chút cảm nhận về âm thanh của những tiếng cồng chiêng, tiếng khèn đang văng vẳng nơi đâu; là những tấm vải thổ cẩm được khéo léo trên trên tường khiến thực khách liên tưởng đến những cô gái dân tộc ngồi dệt vải đâu đó quanh đây.



Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu gây ấn tượng nhờ không gian rộng rãi, thoáng mát, đậm chất truyền thống, thiết kế đơn giản với tông nâu trầm chủ đạo, từng vật dụng như tranh treo tường, bát đĩa, đèn trần…, đều được sắp xếp, bày trí tỉ mỉ, cẩn thận, gợi cảm giác ấm cúng, thân thuộc cho khách hàng khi tới dùng bữa tại đây. Những nét trang trí bằng gỗ mộc mạc đấy nhưng vẫn không thể “che” đi nét hiện đại đang ẩn trong đó, kết hợp hài hòa với những mảng tường gạch mộc, chẳng phải cầu kỳ nhưng cứ tự nhiên đi vào lòng thực khách.



Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu đã và đang trở thành một địa điểm cho những “tín đồ” của ẩm thực Tây Bắc. Bạn đã đến Lợn Mường Mẹt bao giờ chưa? Nếu chưa thì còn đợi chờ gì nữa mà không đến nơi đây ngay thôi, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng với những trải nghiệm “đáng để nhớ” đâu!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn từ Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu nhé!

Địa chỉ Nhà hàng:
Nhà hàng Lợn Mường Mẹt Hoàng Cầu: Số 32 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội.


No comments