Nhà hàng Dolpan Sam The Artemis – Thịt nướng bàn đá
Dolpan Sam Artemis giữ được nguyên bản phong cách thịt nướng độc đáo của đất nước Hàn Quốc đang được ưu đãi 10% khi đặt bàn qua PasGo. Xem ngay!
Dolpan Sam – Nhà hàng nướng bàn
đá đúng chuẩn Hàn Quốc với các món ăn được nướng chín nhờ hơi nóng từ bàn đá nhập
từ Hàn Quốc, giúp dậy mùi thơm và giữ nguyên được độ ngọt tươi, mọng nước. Bên
cạnh đó là màn trình diễn đốt lửa vui nhộn của nhân viên phục vụ, hứa hẹn mang
đến những ấn tượng cực kì khó quên. Đến với Dolpan Sam, thực khách sẽ được khám
phá phong cách ăn uống quen thuộc của người Hàn Quốc – thịt nướng trên bàn đá
nóng.
Nhà hàng Dolpan Sam The Artemis – Nhìn tận mắt, thử tận miệng nướng bàn đá chuẩn Hàn
Hãy tạm gác lại những món ăn vốn
đã quá quen thuộc khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc như cơm trộn, bánh gạo cay
hay canh kim chi để tìm kiếm những hương vị đặc sản chỉ tìm thấy được ở đảo
Jeju. Nếu thịt heo đen nhờ vị ngọt trong thịt cùng độ béo của những vân mỡ để
rồi khi nướng đến lửa sẽ mềm và mọng nước, không hề bị khô, còn lớp mỡ heo tuy
hơi dày nhưng khi được nướng lên sẽ có độ giòn nhất định mà chẳng hề có
cảm giác ngấy thì thịt năm chỉ heo được cắt từng miếng dày, dài xếp trên
bàn đá.
Nếu bạn đã từng thưởng thức thịt
năm chỉ heo nướng tại nhà hàng Dolpan Sam chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được
vị béo ngậy, mọng nước, ngọt thanh của thịt heo được nướng trên bàn đá. Chấm
chút nước sốt, cuộn cùng chút lá xà lách tươi, lá kê nhíp Hàn Quốc đậm vị rồi
ăn một miếng thật to sẽ khiến cho tất cả các giác quan cảm nhận như tê liệt
trong 1 giây vì… ngon xuất sắc. Màu ngả nâu của của miếng thịt lợn vừa
chín, màu xanh của các loại rau, màu vàng ruộm ngon mắt của ngô, màu cam của
kim chi, màu trắng của các loại nấm… tạo nên một bức hoạ ẩm thực mà ai
chỉ cần liếc nhìn cũng bị cuốn vào đó mà chẳng thể dứt.
Các món ăn không tiếp xúc
trực tiếp với lửa mà được nướng chín nhờ hơi mong từ bàn đá loại đá
tự nhiên, được nhập trực tiếp nguyên khối từ Hàn Quốc nên dù không được tẩm
ướp nhưng vẫn dậy mùi thơm và giữ nguyên được độ ngọt tự nhiên và
“truyền tải” nguyên vẹn cái hồn lẫn hương vị của các món nướng đá. Chưa dừng lại
ở đó, thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng Dolpan Sam The Artemis sẽ ấn tượng
với màn trình diễn phun lửa ngay trên bàn đá, được thực hiện bởi đội ngũ nhân
viên chuyên nghiệp. Cảnh ngọn lửa bùng sáng lên trong phút chốc, ngay chính giữa
bàn đá đầy ắp thức ăn, khiến thực khách cảm thấy hào hứng, như đang được thưởng
thức một màn ảo thuật điệu nghệ và không kém phần thú vị.
Đến nhà hàng Dolpan Sam,
thưởng thức thịt nướng thôi thì chưa đủ, bởi lẽ, còn nhiều điều “bí
mật” mà Dolpan Sam đang chờ bạn khám phá: phải nhắc đến cơm chiên bạch
tuộc kèm phô mai: đĩa cơm "sắc màu" gồm cơm, bạch tuộc thái nhỏ, hành
tây, giá đỗ, rong biển, sốt Hàn Quốc, trộn đều và xào cùng nhau trên bàn đá
nóng, rải lên đó một chút phô mai béo ngậy, một chút rong biển thơm
nồng, ấy vậy thôi mà lại khiến người ta phải thòm thèm, thòm thèm
ngay từ khi người “nghệ sĩ” tài hoa kia nhẹ nhàng “đặt” từng nguyên
liệu vào bàn đá, thòm thèm từ khi những bàn tay điệu nghệ đảo đều
nguyên liệu, từ từng cách nêm nếm gia vị, rồi cẩn mẫn tạo hình, tỉ
mỉ, gọn ghẽ trong cách trình bày.
Nếu thiếu đi sò điệp nướng giấy
bạc có lẽ bức tranh ẩm thực tại nhà hàng Dolpan Sam The Artemis chưa
thể hoàn hảo. Tẩm ướp sò điệp thật kỹ, rắc muối và dầu oliu lên trên, khi nướng
trong giấy bạc, món ăn sẽ giữ được lượng nước ngọt của sò điệp. Hay tôm sú
nướng giấy bạc, cá hồi nướng giấy bạc, những hương vị ấy sẽ chẳng
thể làm mất lòng bất kỳ thực khách nào đâu.
Những món lẩu cũng là một
gợi ý không tồi khi đến Dolpan Sam. Nếu lẩu Kimchi khá đơn giản nhưng có
hương vị rất đặc trưng mà người Hàn yêu thích, đó là đậm đà, cay cay tê tê,
càng đun nóng thì càng được xuýt xoa, xì xụp thích thú, thì lẩu Bulgogi có
thành phần chính là sốt Bulgogi với các loại gia vị hòa tan trong nước hầm
xương tạo nên vị thanh ngọt nhẹ nhàng, rất dễ ăn, thích hợp với người già, trẻ
nhỏ và phái nữ; đặc biệt hơn là vị chua, cay, mặn, ngọt của lẩu Thái quyện
vào hài hòa với nhau kích thích tất cả các vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi
màu đỏ của ớt, mùi hương thơm của chanh, sả và vị ngọt của nước lẩu.
Nhà hàng Dolpan Sam The Artemis – Sự hoà quyện của món ăn và hơi thở của Hàn Quốc trong một không gian
Chẳng hề kém cạnh những
người anh em cùng hệ thống Redsun ITI, Dolpan Sam lần đầu tiên có mặt
tại Hà Nội nhưng dường như thực khách không cảm nhận được sự lạ, lạ
lẫm từ cách thiết kế không gian đến không khí của nơi đây, bởi một
lẽ giản đơn, cái phong cách thiết kế ấy, cái không khí mà người ta
cảm nhận được là sự ấm cúng, gần gũi toát lên từ nơi này nó cũng
giống như những gì các nhà hàng khác đã và đang làm được.
Không gian tại nhà hàng Dolpan
Sam The Artemis không lấy làm cầu kỳ bởi những đường nét rườm rà mà
ngược lại, chỉ là những bộ bàn ghế giản đơn nhưng được sắp xếp ngay
ngắn nếu có cầu kỳ có chăng cũng là sự sắp đặt những mảng tường
thô chưa qua sơn sửa. Lấy tông màu trầm làm chủ đạo, những chiếc đèn
với ánh sáng vàng nhạt tập trung vào mỗi bàn ăn khiến không khí nơi
đây càng trở nên ấm cúng. Thực khách dường như cảm nhận được đâu
phải mình đang ngồi trong trung tâm thương mại nhộn nhịp của Hà Thành
mà ngỡ đang ngồi tại một góc đường nào đó của Hàn Quốc, lặng nghe
tiếng xì xèo của thịt trên những ngọn lửa bập bùng.
Tìm ở Hà Thành phồn hoa
này, đâu thiếu những nhà hàng ngon hay những nhà hàng thịt nướng Hàn
Quốc nhưng có mấy nhà hàng lại truyền được cả văn hoá ẩm và không
gian đặc sệt Hàn như ở Dolpan Sam. Hãy đến đây một lần đi bạn, đến
để kiểm chứng những cảm xúc của tôi, chắc chẳn bạn sẽ chẳng phải
ra về trong thất vọng đâu.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo –
Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng
Dolpan Sam nhé!
Post a Comment