Thiên Di Quán – Ẩm thực Hồng Kông
Thiên Di Quán – Nơi mang đến văn hóa ẩm thực Hồng Kông với những món ăn đặc sắc: lẩu xí quách; vịt quay Bắc Kinh; bánh bao kim sa; bào ngư sốt dầu hào,…
Ẩm thực Hồng Kông được biết đến là sự pha trộn độc đáo của
nhiều quốc gia trên thế giới - tinh tế nhưng vẫn mang đậm chất Á Đông truyền thống.
Với mong muốn đem những tinh hoa trong ẩm thực Hồng Kông đến với người Việt,
chuỗi thương hiệu Thiên Di Quán đã, đang và vẫn sẽ chinh phục thực khách Việt
với các món Hồng Kông truyền thống: từ vịt quay Bắc Kinh trứ danh, tôm hùm Hồng
Kông độc đáo, bào ngư sốt dầu hào hấp dẫn, tổ yến đường phèn,... cho đến thực
đơn dimsum phong phú, đầy màu sắc.
Thiên Di Quán – Tinh hoa ẩm thực Hồng Kông giữa lòng thủ đô
Giống như Nhật Bản có sushi; Hàn Quốc có kim chi, gimbab thì
khi nhắc đến Hồng Kông sẽ là thiếu sót nếu không kể đến những món dimsum phong
phú, lạ mắt, lạ miệng. Dimsum vốn là những món “điểm tâm” truyền thống xứ Cảng
Thơm và khi hiểu theo nghĩa thông thường thì dimsum chính là “chạm đến trái tim
của bạn”. Bởi ẩn chứa trong lớp vỏ bột bên ngoài là lớp nhân đa dạng đủ loại, mỏng
mịn ở bên trong khiến cho người thưởng thức cứ phải trầm trồ trước những hương
vị mới lạ, để rồi chu du trong từng cung bậc cảm xúc khi nếm thử một miếng
dimsum hấp dẫn.
Đến với các cơ sở của Thiên Di Quán, thực khách sẽ được
khám phá những món dimsum đa dạng với sự thống trị của các món hấp thanh đạm
như: bánh bao kim sa, bánh bao Thượng Hải, há cảo tôm tươi hấp, xíu mại, bánh
bao trứng sữa hấp,… cho đến những món chiên, rán đặc sắc: bánh cuốn chiên tương
XO, bánh bao trứng sữa chiên, há cảo tôm tươi chiên,…
Đến với Thiên Di Quán, thực khách đừng nên bỏ lỡ món bánh
bao kim sa thơm ngọt hấp dẫn đúng chuẩn Hồng Kông đang “làm mưa làm gió” trong
giới trẻ hiện nay. Những chiếc bánh bao xinh xắn được đựng trong một cái nồi hấp
bằng tre nghi ngút khói theo bước chân của những người phục vụ xuất hiện trước
mắt thực khách đầy quyến rũ. Khi bẻ chiếc bánh bao kim sa, phần nhân trứng sữa
vàng ươm, sánh mịn cũng theo đó mà chảy ra đầy mời gọi để rồi khi cho bánh lên
miệng thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được một dòng "cát vàng"
tràn trề trong khoang miệng, tạo cảm giác kỳ lạ, đầy lôi cuốn.
Không khó để tìm được một nhà hàng Hồng Kông tại Hà Thành rộng
lớn có món vịt quay Bắc Kinh trứ danh được cả thế giới công nhận, nhưng để thưởng
thức món ăn này “phiên bản gốc” nhất chắc chắn phải kể đến Thiên Di Quán. Dưới
bàn tay tài hoa của đầu bếp hàng đầu Trung Hoa - Diệp Thuận, món vịt quay Bắc
Kinh cầu kỳ, tinh tế từ khâu tẩm ướp đến quá trình quay chín vịt.
Một set đầy đủ của vịt quay Bắc Kinh tại Thiên Di Quán
gồm 4 món: Đùi vịt tiêu đen với chút vị cay cay của tiêu đen xen lẫn mùi thơm
của các loại gia vị khác đem đến cho thực khách một cảm giác khó quên đến lạ
thường; là da giòn cuốn gỏi, phần da sau khi quay giòn, được lọc ra cuộn cùng
với dưa leo, ớt đỏ, hành cây, bò bía chấm cùng nước sốt dành riêng cho món vịt
quay Bắc Kinh; là phần thịt nạc được đầu bếp lóc ra cho khách lựa chọn có thể
xào mỳ, miến, phở, xào rau nấm, hoặc chiên cơm; còn phần xương sẽ được rang muối
để thực khách có thể nhâm nhi hoặc có thể chế biến thành những món canh
hấp dẫn.
Với những thực khách thích ăn “đồ lạ”, hãy thưởng thức món
cháo bào ngư sò điệp thơm ngon, đầy dinh dưỡng tại đây. Cháo bào ngư sò điệp
thuộc loại cháo hải sản quý, là một trong tám món ăn tuyệt phẩm được gọi là
“bát trân”, có thể coi là “sơn hảo hải vị” được xếp vào hàng “vương giả” rất
đáng thử. Bởi không chỉ thơm ngon, món ăn còn cực kỳ bổ dưỡng có tác dụng trong
việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể, bổ mắt, tráng dương.
Vị thanh thanh, nhẹ nhàng của cháo hòa quyện cùng thịt bào ngư, sò điệp dai
dai, thêm chút tiêu, chút hành nồng đượm đơn giản mà đầy kích thích.
Mỳ vịt tiềm khô cũng là sự lựa chọn hấp dẫn với những thực
khách sành ăn. Bạn vừa có thể tận hưởng chén nước lèo thơm phức mùi tiềm đặc
trưng, vừa cảm nhận được vị ngon của cọng mỳ. Đặc biệt, đối lập hoàn toàn với
miếng vịt tiềm truyền thống có lớp da mềm, miếng vịt sau khi tẩm ướp sơ được
các đầu bếp tại Thiên Di Quán chiên giòn lên để lớp da giòn mà vẫn giữ nguyên
mùi gia vị thoang thoảng. Do vậy, vị ngọt của thịt cũng đậm đà hơn.
Lẩu vốn là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người Trung
Hoa với đủ sắc – hương – mỹ vị. Vì vậy, nếu không thưởng thức các món lẩu độc
đáo tại Thiên Di Quán thì quả là thiếu sót đối với những tín đồ mê ẩm thực tại
Hà Thành. Lẩu xí quách lê hương với nước lẩu có vị ngọt chất tinh khiết, thanh
thanh do được chế biến cùng nước tủy và nhiều loại quả, ăn kèm với thịt bò tươi
chân giò, nấm, tuyết nhĩ, cải biển, cải xoong. Lẩu gà tần thuốc bắc chan chứa
vị ngọt bùi của thịt gà hòa quyện với mùi thơm dễ chịu của các loại thuốc Bắc sẽ
khiến bạn ấm bụng; hay lẩu chim bồ câu với ngọt đậm của thịt chim bồ câu, vị
nóng hổi của nước dùng, vị thơm ngon của thuốc Bắc và các loại nấm hòa quyện
vào nhau tạo nên một nồi lẩu mang hương vị đậm đà riêng biệt; chẳng thể nào
thiếu lẩu uyên ương Tứ Xuyên cay "xé lưỡi,… được chế biến cầu kỳ, hài hòa
từ hình thức cho đến hương vị. Cùng chuyện trò bên nồi lẩu nóng hổi và tìm hiểu
nghệ thuật ẩm thực, bạn sẽ được thỏa mãn mọi giác quan và có những phút giây
thư giãn, vui vẻ bên người thân, bạn bè.
Thiên Di Quán – Lạc bước đến Hồng Kông hoa lệ giữa Hà Thành
Không chỉ mang đến cho Hà Thành những hương vị xứ Cảng Thơm
đúng điệu, chuỗi nhà hàng Thiên Di Quán còn mở ra một Hồng Kông thu nhỏ, xinh đẹp,
hoa lệ và đầy quyến rũ. Tọa lạc tại hai vị trí “đắc địa” trong nội thành của thủ
đô cùng phong cách hiện đại, sang trọng của lối kiến trúc Hồng Kông truyền thống
trong từng chi tiết, điểm nhấn nhá xuyên suốt không gian, nhà hàng là chốn dừng
chân yêu thích của không chỉ những thực khách trong nước mà ngay cả những người
nước ngoài cũng thường xuyên lui tới.
Bước chân vào bất cứ chi nhánh nào của Thiên Di Quán, ấn tượng
đầu tiên của thực khách chính là không gian rộng rãi, thoáng đãng cùng sự hiện
diện của những bức vách ngăn độc đáo, phần nạm tường cầu kỳ, bộ bàn ghế đơn giản,
hay chiếc tủ đứng trầm lặng,… tất cả đều được chế tác bằng gỗ tinh tế. Trên từng
chi tiết nhỏ là những chạm khắc mang dấu ấn Trung Hoa đặc trưng, những chiếc
bình cổ trưng bày với trên kệ gỗ, đâu đó trong không gian xung quanh là sắc
xanh mát mắt của những chậu cây cảnh, mang đến cho không gian hiện đại của nhà
hàng những điểm nhấn là vẻ đẹp cổ xưa rất hài hòa.
Để trở thành một nhà hàng chuyên nghiệp, được đón nhận bởi
đông đảo mọi người thì không chỉ với món ăn ngon, không gian đẹp, mà phong cách
phục vụ cũng quyết định không nhỏ. Với tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng
khách đi”, Thiên Di Quán luôn dành thời gian để bồi dưỡng, nhắc nhở nhân viên
luôn luôn phải đặt lợi ích, yêu cầu của thực khách lên hàng đầu, có thái độ
thân thiện, biết lắng nghe, thể hiện sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo từ
quy trình đặt bàn đến thanh toán. Thực khách sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái như
vị thượng đế thực sự.
Những món ăn trứ danh của ẩm thực Hồng Kông đang đợi bạn
khám phá tại chuỗi nhà hàng Thiên Di Quán. Vì vậy, hãy bớt chút thời gian để đến
đây thử một lần, bạn sẽ chẳng hề cảm thấy thất vọng đâu. Đừng quên đặt
bàn qua PasGo để được giữ chỗ miễn phí và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé!
Post a Comment