Header Ads

test

Quán 2 Kàng – Hương vị quen là lạ đầy mê hoặc

Quán 2 Kàng Tô Hiệu đang có ưu đãi đặc biệt khi đặt bàn qua PasGo. Xem ngay!

Quán 2 Kàng Tô Hiệu – Hương vị quen mà lạ, lạ mà quen




Hẳn nếu bạn bạn ưa thích vị riêu cua quen thuộc trong món lẩu riêu cua đồng thì đến với quán 2 Kàng cùng lẩu riêu bề bề hôm nay chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Món lẩu đặc biệt  này được chế biến từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, với những chú bề bề tươi sống, thịt thơm, ngậy và ngọt lừ. Đặc biệt là chất đạm trong bề bề nhiều hơn trong cua đồng, mang lại món ăn ngon ngất ngây và rất nhiều dinh dưỡng.




Có thể trong một lần đến đây bạn chẳng thể thưởng thức được cùng lúc hai hương vị lẩu nhưng hãy ghi lại món Lẩu Thái hải sản đầy hấp dẫn nhé! Đúng là lẩu Thái, cái tên mà chẳng còn khiến người ta phải ngạc nhiên mỗi lần nhắc tới bởi lẽ món ăn đã trở nên “thông dụng” theo đúng nghĩ của nó, chẳng khó để kiếm tìm ra một nồi lẩu Thái từ quán bình dân vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Lẩu Thái tại Quán 2 Kàng Tô Hiệu cũng không nằm ngoài đó. Cũng vẫn là hương vị ngầy ngậy, béo béo của nước cốt dừa, vị chua đặc trưng của lá chanh Thái, mùi thơm toả ra từ hương sả lại cộng thêm với dư vị ngọt ngào của hải sản tiết ra hoà quyện vào nước dùng, hương vị ấy chỉ có thể miêu tả bằng hai từ: “hoàn hảo”.




Nói đến bề bề, phải nhắc đến một món tủ nơi đây mà không một nơi nào có được, đó là bánh Koroke (bánh kem khoai tây nghiền nhân bề bề phomai) Bánh được làm từ nguyên liệu: khoai tây, hành tây, thịt bề bề, bột chiên xù, trứng, bột tổng hợp, kem tươi, bơ pháp, hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn và kèm theo sốt chấm đặc biệt của 2 Kàng! Nghe chừng có vẻ dễ làm nhưng thật sự không hề đơn giản đâu nhaa!! Phải nhờ có đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những đầu bếp tài tử điển trai của 2 Kàng nhào nặn mới có thể làm ra những chiếc bánh đặc biệt này. Vị của nó thì sao nhỉ? Khi cắn vào sự giòn tan của lớp áo khoai tây hòa mình cùng hương vị thơm ngon của nhân bề bề và hành tây, một chút béo ngậy của phomai sẽ đánh thức vị giác của bạn.



Hải sản tại Quán 2 Kàng Tô Hiệu không chỉ được chế biến theo những cách thông thường như lẩu, chiên ,… hay cũng là hấp mà lại theo một cách chẳng giống ai. Tôm và mực sống còn nhảy tanh tách cho vào trong nồi này với đá nóng. Khi bê ra bàn thì người ta rót bia vào nồi rồi đậy nắp lại, hơi sẽ làm hải sản chín nên thực khách không cần phải lo về độ chín của thực phẩm. Bởi hấp bằng bia nên tôm với mực thấm trọn những chất tinh tuý từ bia nên rất thơm chấm nhanh vào bát xì dầu pha với mù tạc. Sao lại hoà hợp đến vậy!




Đến 2 Kàng đừng quên thưởng thức chân gà sả ớt nhé! Những khúc chân gà màu vàng nhạt căng mẩy, bóng mượt được bày lên đĩa, phủ bên trên là sả và ớt thái nhỏ, trông cực kì bắt mắt. Vẻ ngoài đã có thể khiến con người ta ngất ngây như thế, còn một khi đã thưởng thức rồi thì khỏi chê. Những hương liệu dung dị nhất trộn lẫn với nhau tạo nên sự hài hòa khó cưỡng: vị chua ngọt của nước sốt được pha đủ độ, cái cay cay tê tê của sả ớt, độ dai giòn sần sật của từng miếng chân gà đã được trộn ướp cầu kì, như ẩn như hiện, như đọng lại mãi nơi đầu lưỡi. Chân gà tại đây cần dùng đến tay, dù hơi bất tiện nhưng nhiều người lại coi đó là cái thú, ăn xong mà cứ còn thèm thuồng mãi không thôi.
Hay cũng là món gà nhưng món lẩu gà om bia lại đem đến một hương vị hoàn toàn mới lạ. Nếu gà kết hợp với nấm đã quá quen thuộc thì hãy làm mới vị giác với lẩu gà om bia mà xem, là vị nồng của bia dường như tiêu tan đi hết chỉ để lại chút dư vị ngọt ngào thấm đẫm trong từng miếng gà. Căn một miếng, thực khách không khỏi ngỡ ngàng vì hương vị món ăn ấy có chút lạ mà cũng có chút thân thuộc đến lạ.





Quán 2 Kàng Tô Hiệu - Sự thu hút đến từ những điều giản đơn




Giữa những nhà hàng  với vẻ ngoài xa hoa, lộng lẫy, Quán 2 Kàng có phần khép mình nhỏ bé có thể chẳng thể đủ sức sánh ngang nhưng điều khiến thực khách yêu mến nơi đây chính là bởi sự giản đơn ấy. Giản dị, gần gũi là những gì thực khách cảm nhận đầu tiên khi đặt chân vào quán. Trong không gian ấy không có những bộ bàn ghế kiểu cách  hiện đại, không có những đường nét trang trí rườm rà mà chỉ có những dãy bàn gỗ thẳng tắp, được sắp đặt gọn gàng không quá nhiều chỉ vừa đủ để còn chừa chỗ cho những khoảng không gian chung hay chỉ có những bức tranh điểm cho không gian thêm phần sắc màu hay những chiếc nơm được “chưng dụng” là choá đèn.




Quán 2 Kàng Tô Hiệu không có chỗ cho những bộn bề của cuộc sống, nơi đây chỉ còn lại là tình cảm chân thành giữa người với người không so đo, không tính toán. Thực khách có thể ngồi sát cửa kính lớn lặng nhìn cuộc sống thường nhật vẫn cứ tiếp diễn mà tận hưởng những phút thư giãn hiếm hoi. Và có một điều thực khách đến đây, họ luôn tâm đắc, đó là:
Nơi này... anh chị nhân viên mong đến giờ làm việc, lưu luyến khi ra về...
Nơi này... không thực phẩm Trung Quốc, không chất phụ gia, không thực phẩm tồn đọng.... chú cá song trong bể được bao người chăm sóc... mối hàng không xuất xứ đến và bị đuổi từ vòng gửi xe.
Nơi này....đội bếp lo khi vắng khách, sướng khi chạy bở hơi tai, trời nóng kỷ lục 50 độ ư? bếp tôi thì 55 độ hơn mà anh em bám trụ không ra ngoài chờ khách để phục vụ...
Nơi này... hải sản được hiểu theo 1 cách khác, không chỉ là những món hấp luộc nướng quen thuộc, bếp trưởng tài hoa nâng vị hải sản bay bổng bằng những loại nước sốt phải chuẩn bị cả tháng... lẩu hải sản tròn vị, miến xào mềm thấm, cháo ngọt thanh mát, món chiên mỏng giòn, xông hơi trào vị biển...
Nơi này....những em bé cười vui không ngớt, ngắm cá, xem tôm bơi, được bảo vệ, được chăm sóc, được ăn ngon...
Nơi này... nụ cười của khách đáng giá ngàn vàng....
Hãy đến với Quán 2 Kàng thôi!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon  để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Quán 2 Kàng Tô Hiệu nhé!

Địa chỉ Nhà hàng:
Quán 2 Kàng: Số 256 Tô Hiệu, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.


No comments