Maneki Neko Deli – Cảm hứng từ ẩm thực Nhật
Maneki Neko Deli tự tin mang đến trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản trọn vẹn hương, sắc, vị và những cảm hứng độc đáo trong phong cách thưởng thức.
Bà Phan Thị Ngọc Diệp – Giám đốc điều hành thương hiệu
Maneki Neko chia sẻ: “Sự ra đời của thương hiệu Maneki Neko Deli tại Thành phố
Hồ Chí Minh là một cột mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mình trong định hướng
phát triển của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ SHC nói chung,
thương hiệu Maneki Neko nói riêng. Với một mô hình hoàn toàn mới, khác biệt
trên thị trường ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam, Maneki Neko Deli cam kết mang đến
cho thực khách trải nghiệm hoàn hảo, xứng đáng với kỳ vọng của khách hàng và xứng
đáng với tuyên ngôn của chính chúng tôi”.
Tiếp nối sự thành công của Maneki Neko Deli tại Thành
phố Hồ Chí Minh, Maneki Neko Deli Hà Nội đã ra đời như một điều tất
yếu. Sở hữu 3 cơ sở tại Hà Nội, Maneki Neko đã phát triển từng ngày
và được thực khách ưu ái như là “chốn tìm về” của những ai trót yêu
ẩm thực xứ Mặt Trời Mọc.
Maneki Neko Deli – Lấy cảm hứng từ nghệ thuật ẩm thực xứ Mặt Trời Mọc
Maneki Neko cam kết sử dụng mọi nguyên liệu nhập khẩu trực
tiếp từ Nhật Bản, đảm bảo độ tươi ngon, dinh dưỡng cho từng món ăn. Từng nguyên
liệu món ăn được chăm chút tỉ mỉ bởi đội ngũ đầu bếp am hiểu, tâm huyết và kinh
nghiệm dày dặn trong ẩm thực Nhật Bản. Với mọi sự nỗ lực đó, nhà hàng tự tin
mang đến trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản trọn vẹn hương, sắc, vị và những cảm hứng
độc đáo trong phong cách thưởng thức.
Nghệ thuật ẩm thực tinh tế tại Maneki Neko Deli gây ấn tượng
với thực khách từ hương vị thanh khiết trong từng món ăn, sự sáng tạo hài hòa
trong màu sắc với cơm cuốn trắng ôm trọn trong lát cá hồi óng ả sắc cam hay thấp
thoáng với rong biển xanh rì,… Hình ảnh những món chiên nướng nóng giòn, vàng
ươm như nắng thu nhưng mềm thơm với phần nhân bất ngờ bên trong luôn là gợi ý
thú vị cho bất kỳ thực khách nào. Thưởng thức món chiên nướng thơm lừng luôn là
tâm điểm thu hút những thực khách say mê ẩm thực Nhật Bản.
Tóm tắt bữa tiệc đầy hương vị tự nhiên của sushi, của ẩm thực
thuần Nhật tại Maneki Neko. Thưởng thức phong cách ăn uống sáng tạo khi ngắm
nhìn sushi siêu tốc trên băng chuyền rất thích hợp cho những thực khách mong
muốn khám phá và đang ráo riết “truy tìm” một Nhật Bản giao thoa tinh tế, hiện
đại, thú vị lần đầu tiên có tại Việt Nam.
Bạn đã thưởng thức sushi gunkan salad cá ngừ với sự hoàn quyện
hoàn hảo giữa vị tươi mát, béo mềm, thanh khiết của cá, vị cơm thơm nồng, chua
khẽ chưa? Hay đã trót phải lòng với sushi bò tataki ngon lành, đa vị Lát thịt
bò béo ngậy, mềm tan mang vị thơm ngọt tự nhiên ôm trọn và hài hòa hương vị
cùng vị cơm thơm nồng; tinh tế như Sushi gunkan salad cá ngừ khi hòa quyện hoàn
hảo cơm trắng dẻo thơm và hải sản tươi mát được ôm trọn bởi tấm rong biển Nori
là trải nghiệm khá thú vị.
Nhắc đến ẩm thực Nhật, nhắc đến những miếng sushi
“nhỏ mà có võ” thì cũng chẳng thể nào thiếu đi những món sashimi
với hương vị tươi ngon mà hẳn khó món ăn nào có thể bắt kịp. Ví như
gắp một miếng sashimi cá hồi tươi rói, mềm mại, chấm cùng nước tương táo đỏ và
wasabi. Nhắm mắt lại, bạn có thể cảm nhận một vị cay nồng, nhẹ nhàng tan nhanh
và hòa quyện vào vị ngọt thanh của lát cá hồi. Từ tốn nếm và cảm nhận hương vị
của biển tan ra trên đầu lưỡi, bạn sẽ chẳng thấy cá tanh chút nào chính bởi vị
cay cay, âm ấm và nồng nồng của wasabi đã xoá tan. “Sức mạnh” ấy khiến wasabi
không thể thiếu cho những ai muốn tận hưởng hương vị sashimi.
Ai từng một lần thưởng thức sushi và sashimi tại
Maneki Neko hẳn đều có chung thắc mắc: Tại sao sushi và sashimi tại Maneki
Neko Deli lại tươi ngon đến vậy? Ngon là bởi nước dùng để nấu cơm phải là nước
tinh khiết, như vậy mới có được những hạt cơm dẻo, thơm mùi gạo, không bị nát,
độ mềm vừa phải tạo sự kết dính; ngon là bởi nguyên liệu tươi, sạch gần như
tuyệt đối mới có thể tạo nên được những lát cá tươi tắn, từng lát cắt gọn gàng
tạo nên những món sushi, những đĩa sashimi đúng điệu; còn một yếu tố tiên
quyết nữa đó là để món ăn giữ được độ tinh khiết và vị ngon, bếp trưởng sử
dụng các dụng cụ làm bằng gỗ bởi chất chua trong gạo khi trộn cơm với dấm sẽ phản
ứng nếu như dùng bằng chất liệu bằng kim loại.
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ cầu kỳ trong hương vị tươi ngon
mà còn chú trọng giá trị dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn, ngay cả việc bày biện
trang trí ra sao cho bắt mắt cũng rất được quan tâm. Điều này được thể hiện rõ
nét qua những hộp cơm bento phong phú, đầy màu sắc. Sự sáng tạo ấy khiến bữa
trưa trở nên thú vị hơn, người ăn cũng vì thế mà cảm thấy ngon miệng hơn.
Chỉ là những món cơm bento mà bạn có thể bắt gặp
đâu đó ở những nhà hàng Nhật nhưng đến Maneki Neko bạn mới thực sự
cảm nhận được hương vị thuần Nhật ấy, lạ mà khác biệt: là cơm bento
cá thu đao với cá thu đao nướng muối hương vị tự nhiên, dậy mùi thơm, béo béo
ăn kèm với cơm trắng, đậu phụ Nhật Bản, salad và súp miso thanh dịu làm bữa cơm
trở nên đậm đà hơn ; là cơm bento gà nướng terayaki - miếng gà nướng sốt cực
kì thơm ngon với hương vị độc đáo khó cưỡng. Thịt gà chắc, dai, tròn vị, không hề bở tơi kết hợp
cùng hương thơm và vị ngọt từ rượu Mirin và Sake, sự đậm đà của tương Shoyu và
một số loại gia vị đặc biệt,…
Đâu chỉ có sushi, sashimi hay cơm bento, ở Maneki Neko
Deli bạn còn có thể thưởng thức những món chiên rán, nướng, mỳ Nhật
hay Salad. Tôm khi đem “Furai” thì vẫn giữ được trọn vẹn chất ngọt, ngon vì phần
thịt đã được bảo vệ 1 lớp áo bột rồi đem chiên. Nên khi ăn sẽ cảm nhận được cái
béo giòn, ngậy của lớp bột và sau đó là tới phần hải sản thơm ngon, còn nguyên
vẹn chất ngọt bên trong của món tôm chiên Furai, hay bụng cá hồi nướng
muối với thịt bụng cá hồi xen lẫn chút mỡ giúp miếng thịt mềm, có vị béo vừa
phải nhưng không kém phần săn chắc; không thể thiếu mỳ Udon thịt lợn BBQ để cảm
nhận vị ngọt thanh của nước dùng, kèm vị chua cay đặc trưng của thịt heo vừa
ăn.
Maneki Neko Deli – Chất Nhật ngay từ cái tên
Maneki Neko còn được gọi dưới tên “Mèo may mắn”, “Mèo đại
phúc” là một biểu tượng của văn hóa Nhật Bản. Trong tiềm thức của người Nhật Bản,
mèo Maneki mang đến vận may cho gia đình và những cửa hàng đặt bức tượng chúng ở
cửa ra vào. Niềm tin này bắt nguồn từ một điển tích xưa của người Trung Quốc:
“Khi mèo đưa chân lên dụi mắt thì khách sẽ tới nhà”. Lấy hình ảnh chú mèo may mắn
Maneki, nhà hàng như muốn gửi tới thực khách lời chào đón nồng ấm, thân thiện
để thưởng thức những giá trị tinh tế nhất trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản.
Trong khoảng không ẩm thực Nhật ấy được bao phủ các gam
màu trầm, nền nã xen lẫn với tông màu trung tính. tất cả sự phối hợp đã tạo sự
sự hợp lý về tổng thể thiết kế nội thất nhà hàng đẹp Nhật Bản. Tạo ra cảm giác
ấm áp nhưng đầy dễ chịu cho thực khách lúc đến đây.
Chất liệu được sử dụng hoàn toàn bằng gỗ đó là “nguồn cảm
xúc” được sử dụng khi thiết kế nhà
hàng. Tuy có nhiều nguyên vật liệu mới nhưng gỗ vẫn rất được quan tâm bởi sự
thân thiện, sang trọng và quý phái mà gỗ mang lại. Ngoài ra, chúng còn mang
đậm dấu ấn cổ truyền mà Maneki Neko Deli muốn đen đến cho thực khách kết hợp
với tranh treo tường, vách ngăn gỗ, một vài điểm nhấn nhá trong không gian
như những chiếc đèn lồng hay rèm, cộng thêm ánh sáng từ các cái đèn thả
trần, tất cả hoà hợp lại tạo nên một không gian rất truyền thống,
rất Nhật.
Maneki với không gian tinh tế giao thoa hiện đại cùng dư vị
âm nhạc nhẹ nhàng là lựa chọn để bạn trải nghiệm với niềm đam mê ẩm thực Nhật Bản
mỗi khi mỏi mệt với những xô bồ, ồn ã cuộc sống. Đừng quên đặt bàn qua PasGo
để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Maneki Neko Deli nhé!
Post a Comment