Nhà hàng 1946 Nghi Tàm – Ẩm thực Việt
Nhà hàng 1946 Nghi Tàm - Bạn hãy một lần tự khám phá và để những đồ vật, kỉ niệm, những món ăn kể lại với bạn câu chuyện của chúng theo cách rất riêng của 1946.
Trong bộn bề cuộc sống của ngày
hôm nay, có bao giờ bạn lắng lại một chút để hoài niệm về những câu chuyện ký ức
dù khó khăn nhưng cũng rất nên thơ. PasGo sẽ mách bạn một nơi giúp bạn được trải
nghiệm, được sống lại những cảm xúc “ngày xưa” mà ngỡ như đã đi vào quên lãng,
đó là nhà hàng 1946.
Chủ nhà hàng có nhận được phản hồi
từ trên fanpage rằng. Có người nói rằng: “Cảm ơn nhà hàng đã cho con chúng tôi
biết thế nào là cái đũa cả”, có người Việt Kiểu khi đến với 1946, khi cầm chiếc
bát chiết yêu, mắt bỗng đỏ hoe, nhiều thực khách đứng bình phẩm về những bức ảnh
tại 1946, những bức ảnh như một sợi dây vô hình nào đó kết nối giữa hiện tại và
quá khứ, vô hình chung, những cảm xúc từ thời xưa bỗng chốc ùa về.
Nhà hàng 1946 Nghi Tàm Tây Hồ -
Trở về miền ký ức Hà Nội xưa
Nhà hàng 1946 Nghi Tàm với không gian đậm nét văn hóa đầu thế kỷ XX.
Ngay tên nhà hàng cũng đã gợi cái gì đó quá vãng, xa xôi trong một nỗi niềm tò
mò. Người điều hành nhà hàng chia sẻ, với
mong muốn lưu giữ lại phần nào những kỷ niệm thiêng liêng và đẹp đẽ, nhà hàng
1946 được hình thành và hoạt động. Năm 1946 cũng đánh dấu thời kỳ mới tươi đẹp
của đất nước khi đất nước được độc lập. Những chiếc bát được nhà hàng sử dụng
là loại bát “chiết yêu” được sưu tầm từ các vùng quê Bắc Giang, Phú Thọ, Thái
Bình, Nam Định…
Không gian nhà hàng 1946 Nghi Tàm
đầy hoài niệm với bộ sưu tập nhiếp ảnh cổ 1880 - 1942 gồm những hình ảnh về Hà
Nội với phố cổ, tàu điện… Đặc biệt, chủ nhà hàng mất gần 1 năm để liên hệ với
những người Pháp qua bạn bè, thư điện tử để có thể có được bộ sưu tập hình ảnh
sinh hoạt của cộng đồng dân cư Hà Nội trong thời kỳ Pháp thuộc. Chủ nhà hàng kể, nhiều khách hàng cao tuổi đứng
hồi lâu xem bộ sưu tập nhiếp ảnh cổ 1880 - 1942 treo trên tường để so sánh
“ngày đó - bây giờ” hoặc tò mò nghe nhóm bạn trẻ tranh luận sôi nổi về món lẩu
riêu cua bỗng rượu. Rồi những bạn trẻ lần đầu thấy bát “chiết yêu” như một phát
hiện mới lạ về văn hóa dân gian đã mất dần.
Không gian bên trong toát lên vẻ
cổ điển mà cũng không kém phần sang trọng bởi gam màu nâu trầm của những bộ bàn
ghế, … Mỗi vật phẩm, đồ trang trí đều thể hiện sự tậm huyết hướng đến những giá
trị văn hóa cổ truyền của dân tộc. Những hàng gạch ngói đỏ, chiếc đèn lồng nhẹ
nhàng ấm áp, bức tường gạch thô đã nhuốm màu của thời gìn,… tất cả chắc hẳn sẽ
làm sống dậy trong lòng những ai đã đến nơi đây sự hoài cổ; đánh thức và khơi gợi
trong con người những giá trị văn hóa thuần Việt tưởng như đã bị khuất lấp đi
trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Nhà hàng 1946 Nghi Tàm Tây Hồ – Món xưa mà không cũ
Thực khách đến với nhà hàng
1946 Tây Hồ phần là mê không gian nơi đây,
phần cũng là để thưởng thức cái ngon trong những món ăn đậm chất Việt Nam. Mở
xem menu quán có gì? Từ những món ăn tưởng chừng như giản dị nhất như đậu rán tẩm
hành, dưa cải đông dư muối chua, bánh đúc… cho đến những món ăn cầu kì trong
cung đình như các chìa vôi nướng muối ớt,… nay được sống lại qua bàn tay tài
hoa của những người đầu bếp chuyên nghiệp nơi đây. Mỗi món ăn thực sự là cả một
nghệ thuật; từ cách chế biến, cách trình bày, cho đến cách thưởng thức sao cho
đúng điệu, ăn như thế nào để đạt được đến hương vị cao nhất của món ăn cũng là
cả một nghệ thuật.
Những món ăn với thế hệ bây giờ
quả thực ra lạ, nhiều món còn trở thành "đặc sản" như dưa cải đông
dư. Bữa cơm có bát dưa muối xổi sẽ trở nên cân bằng, đủ vị hơn. Ấy vậy nhưng
cũng có những món hợp nhau một cách đặc biệt, ăn kèm với nhau ngon đến “nhớ đời”
. Nếu ai đã từng được thưởng thức qua món ăn bình dị này chắc chắn sẽ nhớ mãi
hương vị thơm ngon của nó. Hay món bánh
đúc cũng là một món ăn lạ với nhiều người hiện này. Bánh đúc như làn gió đồng
quê man mát, đem lại hương vị vừa thân quen vừa mới lạ cho người thành phố.
Ngày xa xưa, cùng với bánh cuốn Thanh Trì, hình ảnh trên vai đôi quang gánh với
tiếng rao thân thuộc: “Ai bánh đúc nào, bánh đúc lạc đây” đã trở nên quen thuộc
trên mỗi nẻo đường, ngõ phố Hà Nội.
Bạn đã từng nghe biết đến cái
tên Cá mỏ vẹt?
Cá Mỏ Vẹt rất “sạch” vì chúng chỉ
sống ở các vùng biển nhiệt đới nước sâu, ăn tảo biển hoặc nghiền nát san hô tự
nhiên để hấp thu chất dinh dưỡng. Tại nhà hàng 1946 Nghi Tám, món ăn là sự lựa
chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi vì thịt cá trắng, dai như thịt cua, lại
"lành tính" và không có xương dăm, còn đặc biệt hơn khi được ướp cùng
gia vị đặc biệt của 1946, bọc lá lốt và lật đều tay trên than hoa. Cá có màu
vàng ruộm, mùi thơm của lá lốt – của que tre và mùi thơm tự nhiên của cá hòa quện,
thơm nức mũi.
Nhắc đến ẩm thực xưa, có ai lại nỡ
quên đi món Cá rô ron chiên giòn. Cá rô ron không phải là món ăn mới, lạ nhưng
với thời nay thì phải được liệt vào danh sách những món ăn hiếm. Có ăn cá rô
chiên giòn kèm dĩa rau luộc mộc mạc, cùng với chén cơm nóng hổi trong những chiều
mưa mới cảm nhận hết được hương vị của tình đất, tình người quê hương. Vị cá rô
ngọt mềm hòa quyện với cay nồng nàn của gừng, của ớt, vị thơm của tép tỏi, đơn
giản là thế, dân dã là thế nhưng món ăn như một sợi dây vô hình kéo người ta về
quá khứ, về những hoài niệm tuổi thơ của
biết bao người.
Bạn hãy một lần tự khám phá và để
những đồ vật, những kỷ niệm, những món ăn kể lại với bạn câu chuyện của chúng
theo cách rất riêng của 1946.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn từ
nhà hàng 1946 Nghi Tàm nhé!
Post a Comment