Header Ads

test

Nhà hàng Hương Xưa 6 - Nguyễn Công Trứ

Nhà hàng Hương Xưa 6 mang ẩm thực Bắc vào đất Sài thành với thực đơn đa dạng gồm: chả rươi vỏ quýt, nem cua bể, lẩu cá lăng măng chua…



Nhà hàng Hương Xưa 6 đã trở thành nơi đến quen thuộc của những tín đồ ẩm thực Miền Bắc, của những người con xa quê muốn tìm lại hương vị quê hương, để có thể làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà trong những ngày tháng rong ruổi nơi đất người.
Tôi đến đây vào một ngày của tháng 10, qua lời giới thiệu của một vài người bạn. Tôi đến một phần là để ăn tối nhưng cái quan trọng hơn là để thưởng thức lại những hương vị của xứ Bắc mà bấy lâu nay tôi tưởng như đã quên.


Nhà hàng Hương Xưa Nguyễn Công Trứ – Đem tinh hoa ẩm thực Bắc vào đất Sài thành   

Vũ Bằng đã nói: “Hỡi các bà nội trợ, đừng có lần chần lắm mà lỡ việc, vì rươi không phải là một món ăn ngày nào cũng có đâu. Ở Hà Nội, để thưởng thức món chả rươi đã khó, thì ở Sài Gòn muốn ăn chả rươi còn khó gấp vạn lần.
Theo đầu bếp của Nhà hàng Hương Xưa 6, rươi là một đặc sản chỉ có ở miền Bắc, vì vậy mà vào mùa rươi, nhà hàng Hương Xưa đã phải đặt hàng sớm để cấp đông  rồi chuyển vào Sài Gòn với giá khá đắt đỏ.


Món chả rươi ở nhà hàng Hương Xưa  6 hài hòa các nguyên liệu như: rươi, thịt lợn nạc xay nhuyễn, trứng gà, hành hoa, thìa là, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon và đặc biệt không thể thiếu được vỏ quýt. Bởi lẽ, đây chính là nguyên liệu góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn nhưng vỏ quýt chỉ nên cho vừa đủ, nếu quá tay thì món chả rươi rất dễ trở thành đắng và khó ăn.


Chả rươi ăn kèm mang xà lách, húng láng, hành hoa cắt khúc… mỗi thứ một tí rồi gói gọn trong miếng bánh tráng, chấm vào bát nước mắm độc đáo gồm: vỏ quýt, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn… rồi thưởng thức. Chả rươi có vị ngậy ngậy, ngọt béo từ thịt rươi, thơm nồng của trứng gà, cay cay thanh thanh của vỏ quýt, tất cả các hương vị hòa quyện lại với nhau tạo ra một món ăn mà chỉ cần nếm thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.



Đến nhà hàng món Bắc mà bỏ lỡ nem cua bể thì thật là đáng tiếc. Ngoài hình dáng khá lạ của những khối nem vuông vức, nem cua bể quyến rũ tôi bởi cái giòn tan của món chiên cùng vị béo đậm thơm lừng của cua bể, vị thanh của những cọng giá kết đôi cùng rau xanh thanh mát, nước mắm chua ngọt. Chiếc nem được cuốn bởi loại bánh đa đúng theo phong cách Hải Phòng.


Sự khéo léo của đầu bếp của nhà hàng Hương Xưa 6 thể hiện từ khâu chế biến: bánh đa sau khi nhúng nước và để ráo thì cho phần nhân đã chuẩn bị sẵn vào, rồi mới được gói một cách thật khéo léo thành hình vuông và chiên trong chảo dầu với lửa lớn. Phần nhân khá hài hòa với nguyên liệu chính là cua bể cùng các phụ liệu như tôm lột vỏ, thịt bằm nhuyễn, miến, hành tím... cùng lòng đỏ trứng là chất kết dính các nguyên liệu của nhân nem.
Với tôi, vị béo ý nhị đến từ hương đặc trưng của thịt ba chỉ nướng riềng mẻ, chút chua chua, thanh thanh từ lẩu cá lăng măng chua, món gà nướng giòn ruộm, vàng ươm ngậy thơm nơi đầu lưỡi, hay cái độc đáo, lạ lạ quen quen của canh cua rau đay, chả ốc Hà Nội…đã làm nên một cái duyên đầy mới lạ trong bức tranh đầy màu sắc của ẩm thực Sài Thành.




Nhà hàng Hương Xưa như một lối cũ dẫn tôi đi về những hoài niệm của thời gian, cơn gió lạ mà quen, đây sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị với những ai muốn tìm đến nét bình dị, chân quê trong những món ăn đậm vị Bắc của đất Sài thành.


Nhà hàng Hương Xưa Nguyễn Công Trứ – Vẻ đẹp đến từ kiến trúc cổ điển, lãng mạn



Tới đây, tôi ấn tượng ngay từ cách bài trí không gian nhà hàng với phong cách kiến trúc cổ điển, sang trọng mà độc đáo. Từ cổng chính đến lối vào không gian phòng ăn, các thiết kế kiểu mái vòm đặc trưng với các đường nét được chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ.



Có thời gian dạo quanh môt vòng nhà hàng, tôi thật sự choáng ngợp trước không gian nơi đây. Tại không gian này, tôi thấy được sự sang trọng, ấm cúng, thông thoáng… cùng với dịch vụ cao cấp của toàn bộ hệ thống khối nhà chắc chắn.
Nhà hàng còn sở hữu hệ thống phòng VIP sang trọng trong ánh sáng ấm cúng tỏa ra từ hệ thống đèn chùm xa hoa, những bộ bàn ghế vững chãi, quý tộc mang lại sự thoải mái cho thực khách. Cùng với đó, một chút biến tấu nghệ thuật, giúp cho không gian trở nên nghệ thuật hơn. Nếu có dịp, tôi sẽ đưa bạn bè đến đây để tận hưởng không gian hoàn hảo này.




Trên đây là những cảm nhận của riêng tôi khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng Hương Xưa 6. Mỗi người một sở thích, một cái nhìn khác nhau nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ có cùng cảm nhận với tôi khi đến đây.
Hãy nhớ đặt bàn  qua PasGo để nhận những ưu đãi mới nhất mà nhà hàng Hương Xưa Nguyễn Công Trứ dành cho bạn nhé!

Thông tin liên hệ:
Nhà hàng Hương Xưa 6:  Số 2 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.


No comments