Nhà hàng Hương Xưa 6 - Nguyễn Công Trứ
Nhà hàng Hương Xưa 6 mang ẩm thực Bắc vào đất Sài thành với thực đơn đa dạng gồm: chả rươi vỏ quýt, nem cua bể, lẩu cá lăng măng chua…
Nhà hàng Hương Xưa 6 đã trở thành
nơi đến quen thuộc của những tín đồ ẩm thực Miền Bắc, của những người con xa
quê muốn tìm lại hương vị quê hương, để có thể làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà
trong những ngày tháng rong ruổi nơi đất người.
Tôi đến đây vào một ngày của
tháng 10, qua lời giới thiệu của một vài người bạn. Tôi đến một phần là để ăn tối
nhưng cái quan trọng hơn là để thưởng thức lại những hương vị của xứ Bắc mà bấy
lâu nay tôi tưởng như đã quên.
Nhà hàng Hương Xưa Nguyễn Công Trứ – Đem tinh hoa ẩm thực Bắc vào đất Sài thành
Vũ Bằng đã nói: “Hỡi các bà nội
trợ, đừng có lần chần lắm mà lỡ việc, vì rươi không phải là một món ăn ngày nào
cũng có đâu. Ở Hà Nội, để thưởng thức món chả rươi đã khó, thì ở Sài Gòn muốn
ăn chả rươi còn khó gấp vạn lần.
Theo đầu bếp của Nhà hàng Hương
Xưa 6, rươi là một đặc sản chỉ có ở miền Bắc, vì vậy mà vào mùa rươi, nhà hàng
Hương Xưa đã phải đặt hàng sớm để cấp đông
rồi chuyển vào Sài Gòn với giá khá đắt đỏ.
Món chả rươi ở nhà hàng Hương
Xưa 6 hài hòa các nguyên liệu như: rươi,
thịt lợn nạc xay nhuyễn, trứng gà, hành hoa, thìa là, hạt tiêu, bột ngọt, nước
mắm ngon và đặc biệt không thể thiếu được vỏ quýt. Bởi lẽ, đây chính là nguyên
liệu góp phần tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn nhưng vỏ quýt chỉ nên cho vừa
đủ, nếu quá tay thì món chả rươi rất dễ trở thành đắng và khó ăn.
Chả rươi ăn kèm mang xà lách,
húng láng, hành hoa cắt khúc… mỗi thứ một tí rồi gói gọn trong miếng bánh
tráng, chấm vào bát nước mắm độc đáo gồm: vỏ quýt, gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn… rồi
thưởng thức. Chả rươi có vị ngậy ngậy, ngọt béo từ thịt rươi, thơm nồng của trứng
gà, cay cay thanh thanh của vỏ quýt, tất cả các hương vị hòa quyện lại với nhau
tạo ra một món ăn mà chỉ cần nếm thử một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Đến nhà hàng món Bắc mà bỏ lỡ nem
cua bể thì thật là đáng tiếc. Ngoài hình dáng khá lạ của những khối nem vuông vức,
nem cua bể quyến rũ tôi bởi cái giòn tan của món chiên cùng vị béo đậm thơm lừng
của cua bể, vị thanh của những cọng giá kết đôi cùng rau xanh thanh mát, nước mắm
chua ngọt. Chiếc nem được cuốn bởi loại bánh đa đúng theo phong cách Hải Phòng.
Sự khéo léo của đầu bếp của nhà
hàng Hương Xưa 6 thể hiện từ khâu chế biến: bánh đa sau khi nhúng nước và để
ráo thì cho phần nhân đã chuẩn bị sẵn vào, rồi mới được gói một cách thật khéo
léo thành hình vuông và chiên trong chảo dầu với lửa lớn. Phần nhân khá hài hòa
với nguyên liệu chính là cua bể cùng các phụ liệu như tôm lột vỏ, thịt bằm nhuyễn,
miến, hành tím... cùng lòng đỏ trứng là chất kết dính các nguyên liệu của nhân
nem.
Với tôi, vị béo ý nhị đến từ
hương đặc trưng của thịt ba chỉ nướng riềng mẻ, chút chua chua, thanh thanh từ
lẩu cá lăng măng chua, món gà nướng giòn ruộm, vàng ươm ngậy thơm nơi đầu lưỡi,
hay cái độc đáo, lạ lạ quen quen của canh cua rau đay, chả ốc Hà Nội…đã làm nên
một cái duyên đầy mới lạ trong bức tranh đầy màu sắc của ẩm thực Sài Thành.
Nhà hàng Hương Xưa như một lối cũ
dẫn tôi đi về những hoài niệm của thời gian, cơn gió lạ mà quen, đây sẽ là một
trải nghiệm đầy thú vị với những ai muốn tìm đến nét bình dị, chân quê trong những
món ăn đậm vị Bắc của đất Sài thành.
Nhà hàng Hương Xưa Nguyễn Công Trứ – Vẻ đẹp đến từ kiến trúc cổ điển, lãng mạn
Tới đây, tôi ấn tượng ngay từ
cách bài trí không gian nhà hàng với phong cách kiến trúc cổ điển, sang trọng
mà độc đáo. Từ cổng chính đến lối vào không gian phòng ăn, các thiết kế kiểu
mái vòm đặc trưng với các đường nét được chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ.
Có thời gian dạo quanh môt vòng
nhà hàng, tôi thật sự choáng ngợp trước không gian nơi đây. Tại không gian này,
tôi thấy được sự sang trọng, ấm cúng, thông thoáng… cùng với dịch vụ cao cấp của
toàn bộ hệ thống khối nhà chắc chắn.
Nhà hàng còn sở hữu hệ thống
phòng VIP sang trọng trong ánh sáng ấm cúng tỏa ra từ hệ thống đèn chùm xa hoa,
những bộ bàn ghế vững chãi, quý tộc mang lại sự thoải mái cho thực khách. Cùng
với đó, một chút biến tấu nghệ thuật, giúp cho không gian trở nên nghệ thuật
hơn. Nếu có dịp, tôi sẽ đưa bạn bè đến đây để tận hưởng không gian hoàn hảo
này.
Trên đây là những cảm nhận của
riêng tôi khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng Hương Xưa 6. Mỗi người một sở
thích, một cái nhìn khác nhau nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ có cùng cảm nhận với
tôi khi đến đây.
Hãy nhớ đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi mới nhất mà
nhà hàng Hương Xưa Nguyễn Công Trứ dành cho bạn nhé!
Post a Comment